ĐBQH đề xuất xử phạt hành vi xúc phạm Đảng kỳ

VOV.VN - Theo ý kiến của ĐBQH, xử lý hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy đã được quy định trong Bộ Luật Hình sự năm 2015, nhưng với Đảng kỳ chưa có quy định xử phạt.

Sáng 22/10, phát biểu góp ý về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, đại biểu Quốc hội Tô Văn Tám (Đoàn Kon Tum) đã đề nghị xử phạt hành vi xúc phạm Đảng kỳ.

Theo Đại biểu Tô Văn Tám, vấn đề xử lý hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy đã có quy định trong Bộ Luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, trong Luật hiện hành chưa có quy định xử lý hành chính đối với hành vi Đảng kỳ nên rất khó xử lý trên thực tế.

Đại biểu Tô Văn Tám nêu thực tế, Đảng kỳ, Quốc kỳ là hình ảnh thiêng liêng của Đảng, Nhà nước nhưng hiện nay vẫn có những hành vi xúc phạm. “Chính vì vậy, việc sửa Luật lần này cần bổ sung việc xử phạt hành chính đối với hành vi xúc phạm Đảng kỳ”, đại biểu Tô Văn Tám góp ý.

Với đề xuất của đại biểu Tô Văn Tám, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhận định: “Theo tôi, đề xuất này có cơ sở, cần phải nghiên cứu rất kỹ. Sắp tới, tôi sẽ cho rà soát lại để xem có đưa được vấn đề này vào quy định trong các Nghị định hay không”.

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về đề xuất này, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cũng cho rằng, những giá trị văn hóa được xã hội trân trọng thì chúng ta phải bảo vệ bằng những hành động cụ thể./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2020-2025

VOV.VN - Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

VOV.VN - Báo cáo chính trị tại Đại hội nhấn mạnh: Phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết của toàn dân, khơi dậy ý chí, khát vọng, giá trị lịch sử, văn hóa, con người cố đô Hoa Lư.

Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ ĐH XII

VOV.VN giới thiệu toàn văn Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ đảng nhiệm kỳ đại hội XII.

Tin cùng chuyên mục