Đề xuất miễn phí nhiều loại xe qua trạm BOT Hạ Long – Mông Dương

VOV.VN - Chủ đầu tư dự kiến sẽ không thu phí ô tô dưới 12 chỗ với người dân 7 phường trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Chủ đầu tư dự án nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương đang hoàn thiện thủ tục, để xuất ưu đãi tối đa cho nhân dân địa phương nơi đặt trạm. Cụ thể, chủ đầu tư dự kiến sẽ không thu phí ô tô dưới 12 chỗ với người dân 7 phường trên địa bàn TP Cẩm Phả.

bot ha long  mong duong de xuat khong thu phi o to duoi 12 cho voi nguoi dan cam pha hinh 1
Trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương được thiết kế lệch trạm để tránh thiệt thòi cho người dân TP Cẩm Phả sẽ hoạt động vào tháng 9/2017.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL18 (đoạn Hạ Long - Mông Dương) được đầu tư theo hình thức BOT có tổng mức gần 2.000 tỷ đồng. Đường dài hơn 31,25km, rộng 20,5m, thiết kế 4 làn xe, thi công trên cơ sở mở rộng QL18 cũ. Sau gần 2 năm thi công, đến nay dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Để chuẩn bị phương án hoàn vốn, sau khi tham khảo, so sánh mức giá sử dụng đường bộ và cơ chế miễn giảm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại một số trạm trong toàn quốc, BOT Biên Cương và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án không thu tiền phí đối với xe ô tô dưới 12 ghế ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại 7 phường của TP Cẩm Phả (gồm Cẩm Tây, Cẩm Bình, Cẩm Đông, Cẩm Sơn, Cẩm Phú, Cẩm Thịnh và Cửa Ông). Thu 10.000 đồng/ lượt đối với xe ô tô dưới 12 ghế ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường còn lại của TP Cẩm Phả.

Cùng với đó, sẽ miễn giảm 100% đối với xe buýt công cộng và phương tiện ô tô của cơ quan nhà nước có trụ sở làm việc tại TP Cẩm Phả. Thời gian miễn sẽ thực hiện kể từ khi khai thác đến hết thời gian hoàn vốn đầu tư dự án.

Phương án miễn giảm hiện đang được Bộ GT-VT và các cơ quan chuyên môn của tỉnh tham gia ý kiến. Dự kiến, tháng 9/2017 Trạm thu giá QL 18 (đoạn Hạ Long – Mông Dương) được thiết kế trạm lệch tại Km 153+450 và 156+985 sẽ đưa vào hoạt động./.

HoàngTrình/VOV - Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x