Đề xuất phương án khắc phục chống lóa tòa nhà SHB Đà Nẵng

Đề xuất phương án khắc phục chống lóa tòa nhà SHB Đà Nẵng

VOV.VN -Ngân hàng SHB sẽ giao đơn vị thi công thực hiện thí điểm phương án phủ film chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của tòa nhà.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội (SHB) vừa có văn bản gửi UBND TP. Đà Nẵng, Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu về phương án xử lý kính phản quang tại công trình tòa nhà SHB Đà Nẵng.

Ngân hàng SHB nêu rõ, sau khi hoàn thiện việc lắp đặt kính mặt ngoài của tòa nhà, đơn vị nhận được phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc công trình phản quang gây bất tiện cho người dân sống tại khu vực. 

de xuat phuong an khac phuc chong loa toa nha shb da nang hinh 1
Đề xuất phương án khắc phục chống lóa tòa nhà SHB Đà Nẵng.

Để giải quyết vấn đề này theo yêu cầu của chính quyền thành phố, Ngân hàng SHB đề xuất phối hợp với Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu kiểm tra đánh giá và cùng ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đối với công trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng từ ngày 15/5- 20/5 nếu được cho phép.

Trong thời gian này, trên cơ sở tham khảo ý kiến của các đơn vị chuyên môn, Ngân hàng SHB sẽ giao đơn vị thi công thực hiện thí điểm phương án phủ film chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của tòa nhà. Sau khi tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản ánh của nhân dân, đánh giá tính khả thi của phương án này, Ngân hàng SHB sẽ xin ý kiến thống nhất của Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng và UBND quận Hải Châu phương án xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến nhân dân. Về việc này, ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay, trong thời gian này, tạm đình chỉ việc thi công.

"Hiện nay, chúng tôi yêu cầu dừng thi công các phần còn lại, vách nào chưa thi công thì dừng lại để khắc phục, chờ các giải pháp xử lý. Theo quy định, chủ đầu tư có 60 ngày điều chỉnh phương án. Trong 60 ngày đó, chủ đầu tư phải chủ động đề xuất phương án khắc phục. Trên cơ sở đó, nếu đảm bảo các điều kiện về kiến trúc cảnh quan, môi trường cũng như an toàn cho người dân, lúc đó Sở sẽ thống nhất điều chỉnh giấy phép"- ông Lê Văn Tuấn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close