Đêm giao lưu Hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc

Các thanh niên Trung Quốc bày tỏ cảm kích về sự đón tiếp nồng hậu của thanh niên thành phố Đà Nẵng và vinh dự được đến Việt Nam nhân dịp hai nước kỷ niệm 60 quan hệ ngoại giao.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam- Trung Quốc, từ 15-25/1, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung ương Đoàn Trung Quốc tổ chức hoạt động giao lưu hữu nghị giữa thanh niên 2 nước.

Từ ngày 21-23/1, đoàn đến thăm thành phố Đà Nẵng và tổ chức đêm giao lưu với thanh niên thành phố.

Bà Uông Hồng Nhạn tặng tranh cho thanh niên thành phố Đà Nẵng

Dẫn đầu đoàn đại biểu 100 thanh niên Trung Quốc tham dự đêm giao lưu với thanh niên thành phố Đà Nẵng, ông Uông Hồng Nhạn - Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Trung Quốc bày tỏ niềm vui và tình cảm xúc động khi được các thanh niên thành phố bên bờ sông Hàn thơ mộng của Việt Nam đón tiếp nồng nhiệt.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Việt Nam nói chung và Đoàn thanh niên Trung Quốc luôn duy trì sự giao lưu hữu nghị và mối quan hệ hợp tác một cách chặt chẽ, cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Tại buổi giao lưu, thanh niên Trung Quốc và thành phố Đà Nẵng cùng ôn lại truyền thống quan hệ hữu nghị giữa thanh niên 2 nước và tham gia chương trình giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi dân gian.

Thanh niên hai nước giao lưu nhảy sạp

Anh Vương Hải Dân, đoàn viên thanh niên Trung Quốc cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và cảm kích khi được các bạn thanh niên đón tiếp nồng nhiệt. Việt Nam và Trung Quốc đã có bề dày quan hệ ngoại giao 60 năm và tôi cảm  thấy rất vinh dự được cùng đoàn thanh niên Trung Quốc đến thăm Việt Nam lần này”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên