Đêm giao lưu thắm tình hữu nghị Thanh niên Việt - Trung

Đêm giao lưu thắm tình hữu nghị Thanh niên Việt - Trung

VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ “Mãi mãi tình hữu nghị Việt - Trung” diễn ra tại trường Trung học Bắc Hải, Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ II, tối 25/11, tại trường Trung học Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra chương trình liên hoan văn nghệ “Mãi mãi tình hữu nghị Việt - Trung”.

Dự chương trình có lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Thành ủy và Thành phố Bắc Hải cùng gần hơn 1000 thanh niên hai nước.

dem giao luu tham tinh huu nghi thanh nien viet - trung hinh 1
Một tiết mục văn nghệ của đoàn Việt Nam

Phát biểu tại Đêm giao lưu, đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh, tiếp nối thành công của Liên hoan lần thứ I, Liên hoan lần này là cơ hội để tuổi trẻ hai nước gặp gỡ, tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Trong suốt hành trình, Đoàn đại biểu Thanh Niên Việt Nam đều nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt và chân thành của lãnh đạo, nhân dân thành phố Bắc Hải, để lại cho Đoàn những ấn tượng tốt đẹp, những trải nghiệm thú vị và những kỷ niệm không thể nào quên.

“Chúng tôi sẽ mang những tình cảm quý báu và chân thành đó kể lại cho thanh niên Việt Nam và tin tưởng rằng từ những tấm chân tình đó, tuổi trẻ hai nước Việt Nam - Trung Quốc sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt mà lãnh đạo hai nước đã dày công vun đắp”, đồng chí Hồ Văn Mừng cho biết.

dem giao luu tham tinh huu nghi thanh nien viet - trung hinh 2
Tiết mục văn nghệ của thành phố Bắc Hải.  

Mở đầu đêm giao lưu, các đại biểu thanh niên Việt - Trung đã cùng nhau hát vang bài ca “Việt Nam - Trung Hoa”. Tiếp theo đó, các đoàn viên, thanh niên hai nước đã trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi mối tình hữu nghị của hai đất nước Việt Nam - Trung Quốc cũng như những nét đặc sắc trong văn hóa và sinh hoạt lao động của người dân hai nước.

Đêm liên hoan văn nghệ là hoạt động cuối cùng của nhóm thanh niên Việt Nam tại thành phố Bắc Hải.  

Hôm nay (26/11), nhóm sẽ rời Bắc Hải di chuyển đến Nam Ninh (thủ phủ của tỉnh Quảng Tây) để hội quân cùng với các nhóm thanh niên Việt Nam tham dự Lễ khai mạc chính thức Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần thứ II./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN