Dịch cúm gia cầm bùng phát ở Quảng Ngãi

Dịch cúm gia cầm bùng phát ở Quảng Ngãi

VOV.VN - Tính từ trung tuần tháng 6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm.

Xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành tiêu huỷ đàn vịt 600 con, 60 ngày tuổi của gia đình ông Đặng Thanh Bộ ở thôn Phú Lộc sau khi có kết quả xét nghiệm nhiễm cúm A H5N6 của Cơ quan Thú y Vùng IV Đà Nẵng. 

dich cum gia cam bung phat o quang ngai hinh 1
Quảng Ngãi xuất hiện hai ổ dịch cúm gia cầm.

Như vậy, tính từ trung tuần tháng 6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm. Trước  đó, lực lượng thú y cũng đã tiêu huỷ đàn gà 3.700 con, 70 ngày tuổi của ông Dương Thuận ở thôn Trung Sơn, xã Tịnh Hoà, thành phố Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y và Chăn nuôi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương đang tập trung các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm lây lan: “Ổ dịch cúm có nguy cơ phát tán lây lan ra diện rộng, chính vì vậy Chi cục tham mưu cho Sở và Ủy ban tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương, đặc biệt là địa phương xảy ra dịch; Tiếp tục thực hiện một số biện pháp, hạn chết dịch lây la. Trước hết là tiến hành tiêu độc khử trùng. Bên cạnh đó là tiến hành tổ chức tiêm phòng bao vây, đặc biệt là giám sát nghiêm gia cầm trong ổ dịch”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close