Dịch sốt xuất huyết ở Hà Tĩnh có chiều hướng gia tăng bất thường

Dịch sốt xuất huyết ở Hà Tĩnh có chiều hướng gia tăng bất thường

VOV.VN -Dù toàn tỉnh Hà Tĩnh chưa có ca tử vong nhưng số ca mắc sốt xuất huyết năm nay tăng 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đã có 144 ca mắc sốt xuất huyết, dù chưa có ca tử vong nhưng số ca mắc sốt xuất huyết năm nay tăng 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

dich sot xuat huyet o ha tinh co chieu huong gia tang bat thuong hinh 1
Dù toàn tỉnh Hà Tĩnh chưa có ca tử vong nhưng số ca mắc sốt xuất huyết năm nay tăng 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Các ổ dịch sốt xuất huyết ở Hà Tĩnh được phát hiện tại các xã: Thạch Long, huyện Thạch Hà; thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê; xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên; xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh; xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân và xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc.

Ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh nhận định, nguyên nhân chủ yếu là do bà con chưa chủ động trong công tác vệ sinh môi trường, do muỗi gây bệnh. Theo đó trong khi thời tiết diễn biến phức tạp chuyển mùa như hiện nay cũng là điều kiện gây dịch.

Trước tình hình này, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo các Trung tâm y tế dự phòng ở cơ sở, các trạm y tế phối hợp với chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, đôn đốc người dân nâng cao ý thức phòng dịch bệnh, tăng cường vệ sinh môi trường, nhất là các biện pháp diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gây, chống muỗi đốt, nêu cao ý thức phòng dịch, bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close