Dịch sốt xuất huyết ở Hà Tĩnh có chiều hướng gia tăng bất thường

VOV.VN -Dù toàn tỉnh Hà Tĩnh chưa có ca tử vong nhưng số ca mắc sốt xuất huyết năm nay tăng 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
 

Ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đã có 144 ca mắc sốt xuất huyết, dù chưa có ca tử vong nhưng số ca mắc sốt xuất huyết năm nay tăng 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù toàn tỉnh Hà Tĩnh chưa có ca tử vong nhưng số ca mắc sốt xuất huyết năm nay tăng 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Các ổ dịch sốt xuất huyết ở Hà Tĩnh được phát hiện tại các xã: Thạch Long, huyện Thạch Hà; thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê; xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên; xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh; xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân và xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc.

Ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh nhận định, nguyên nhân chủ yếu là do bà con chưa chủ động trong công tác vệ sinh môi trường, do muỗi gây bệnh. Theo đó trong khi thời tiết diễn biến phức tạp chuyển mùa như hiện nay cũng là điều kiện gây dịch.

Trước tình hình này, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo các Trung tâm y tế dự phòng ở cơ sở, các trạm y tế phối hợp với chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, đôn đốc người dân nâng cao ý thức phòng dịch bệnh, tăng cường vệ sinh môi trường, nhất là các biện pháp diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gây, chống muỗi đốt, nêu cao ý thức phòng dịch, bệnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân Đà Nẵng ngại phun hóa chất xử lý ổ dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Tại Đà Nẵng, công tác phun hóa chất đang gặp khó khăn do một bộ phận người dân e ngại hóa chất diệt diệt muỗi gây độc hại đến sức khỏe con người.

Báo động quá tải khi dịch sốt xuất huyết tăng mạnh Đắk Lắk

VOV.VN -Mới nửa đầu mùa mưa nhưng số người mắc bệnh sốt xuất huyết tại Đắk Lắk tăng cao bất thường với hơn 8.000 ca, trong đó 2 trường hợp tử vong

Bà Rịa - Vũng Tàu cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Tính đến cuối tháng 8/2019, toàn  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 7.728 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 9,4 lần so với năm 2018.

Khánh Hòa: Dịch sốt xuất huyết tăng cao, bệnh nhân phải nằm giường xếp

VOV.VN - Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận gần 3.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mỗi tuần ghi nhận hơn 270 ca mắc mới.

Đà Nẵng thành lập các đội phòng chống dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trung bình mỗi ngày tiếp nhập 70 ca sốt xuất huyết.

Khủng hoảng điều trị dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Một vấn đề trở ngại trong điều trị  sốt xuất huyết là dịch cao phân tử được chỉ định dùng chống sốc trên bệnh nhân SXH Dengue nặng đang thiếu hụt.

Bộ Y tế yêu cầu không chủ quan với dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Cục Y tế dự phòng cho biết, hiện số ca mắc sốt xuất huyết có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, các địa phương không nên chủ quan, lơ là phòng chống dịch.

Quảng Nam bùng phát dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Nam. Đến đầu tháng 11, tỉnh này có hơn 2.480 ca mắc sốt xuất huyết.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc

VOV.VN - Tỉnh Hải Nam đã tăng mức độ ứng phó khẩn cấp dịch sốt xuất huyết lên cấp độ 2, mức nghiêm trọng thứ 2 trong 4 cấp của Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục