Điện Biên tiếp tục giám sát chặt các cửa khẩu, lối mở phòng Covid-19

Điện Biên tiếp tục giám sát chặt các cửa khẩu, lối mở phòng Covid-19

VOV.VN -Dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ các cửa khẩu, lối mở để ngăn dịch vào Việt Nam.

Tỉnh Điện Biên đến nay đã tổ chức cách ly gần 3.000 trường hợp, trong đó, số hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày là hơn 2.600 trường hợp. Hơn 300 trường hợp hiện đang thực hiện cách ly, với 240 em là lưu học sinh Lào. Tất cả đều có sức khoẻ ổn định, không có các triệu chứng của bệnh Covid-19.

dien bien tiep tuc giam sat chat cac cua khau, loi mo phong covid-19 hinh 1
Hiện nay tỉnh Điện Biên vẫn đang duy trì các chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên biên giới, nhằm ngăn ngừa dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Xác định nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài vào địa bàn còn cao, do có đường biên giới dài giáp với Lào và Trung Quốc, nên tỉnh Điện Biên tiếp tục chú trọng việc giám sát tại các cửa khẩu, lối mở, đảm bảo rà soát chặt chẽ các đối tượng xuất nhập cảnh vào Việt Nam, từ đó thực hiện kiểm tra sàng lọc, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, lập danh sách chuyển về cơ sở cách ly y tế để lấy mẫu xét nghiệm, quản lý theo quy định.

Riêng tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, từ ngày 29/1 đến 25/6/2020 đã ghi nhận hơn 20.600 lượt công dân xuất nhập cảnh, trong đó đã làm thủ tục nhập cảnh cho hơn 1.400 học sinh Lào đang học tập tại Điện Biên và Sơn La.

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Điện Biên cho biết: tỉnh đã thành lập 19 khu cách ly tập trung ở cả cấp tỉnh và huyện, đảm bảo tiếp nhận, cách ly công dân theo quy định, nhất là những người từ nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn.

“Đến thời điểm này, tỉnh Điện Biên vẫn chưa phát hiện người mắc Covid-19, đây là điều đáng mừng. Song chúng tôi không chủ quan bởi hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia thì hiện nay chúng ta vẫn đang chưa cho người dân ở các nước có dịch nhập cảnh vào nước ta. Đối với các trường hợp nhập cảnh vào nước ta thì phải tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định. Trong quá trình cách ly phải tiến hành xét nghiệm xác định có nhiễm không để thực hiện chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch”, ông Quý nói./.                                                                    

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close