Diễn đàn tăng trưởng viễn thông Việt Nam
Đến tháng 8/2010, Việt Nam đã có 156 triệu thuê bao điện thoại, trong đó di động chiếm hơn 90%. Mật độ điện thoại đạt 181 máy/100 dân. Toàn quốc có gần 26 triệu người sử dụng Internet
Sáng 14/9, tại Hà Nội, diễn ra diễn đàn Tăng trưởng Viễn thông Việt Nam năm 2010 với chủ đề “Tối đa hóa các cơ hội tăng trưởng tại Việt Nam”.
Những năm qua, Việt Nam nổi lên là một thị trường viễn thông lớn, tốc độ tăng trưởng cao tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Đến tháng 8/2010 đã có 156 triệu thuê bao điện thoại, trong đó di động chiếm hơn 90%. Mật độ điện thoại đạt 181 máy/100 dân. Toàn quốc có gần 26 triệu người sử dụng Internet, tổng doanh thu đạt gần 7 tỷ USD. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển viễn thông tại Việt Nam còn rất dồi dào, bởi tỷ lệ thâm nhập di động và Internet băng rộng vẫn còn khá thấp.
Đại biểu tham dự hội nghị nghe đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày những chính sách và ưu tiên cho sự tăng trưởng của viễn thông trong tương lai của Việt Nam; hiện trạng phát triển băng thông rộng ở Việt Nam cũng như đánh giá về tiềm năng phát triển băng rộng không dây và cố định ở Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng khẳng định: “Chính phủ Việt Nam chủ trương: Tiếp tục chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế thế giới và khu vực; tăng cường thu hút đầu tư của các thành phần kinh tế; có chính sách đặc biệt nhằm thu hút các tập đoàn đa quốc gia, các công ty trong và ngoài nước đầu tư phát triển viễn thông và không ngừng hoàn thiện môi trường pháp lý tạo điều kiện thuận lợi nhất cho viễn thông phát triển”./.