Điều tra làm rõ trách nhiệm vụ rừng phòng hộ A Lưới bị chặt phá

Điều tra làm rõ trách nhiệm vụ rừng phòng hộ A Lưới bị chặt phá

VOV.VN -Qua kiểm tra các tuyến tại tiểu khu rừng 297, 298, phát hiện 24 gốc cây các loại bị chặt hạ.

Ngày 25/9, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới và Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức và các hình thức xử lý kỷ luật.

dieu tra lam ro trach nhiem vu rung phong ho a luoi bi chat pha hinh 1
UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu điều tra, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức và các hình thức xử lý kỷ luật liên quan việc rừng phòng hộ A Lưới bị đốn hạ.
Cũng tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo tiếp tục thực hiện các phương án phối hợp giữa lực lượng kiểm lâm và bảo vệ rừng chuyên trách tại các tuyến, khu vực trọng điểm, thiết yếu; tiếp tục rà soát để tổ chức, sắp xếp hợp lý hơn nữa mạng lưới quản lý bảo vệ rừng trên phạm vi toàn tỉnh, nhất là các khu vực hiện có nguy cơ phát sinh tình trạng khai thác gỗ trái phép. Lực lượng kiểm lâm tăng cường công tác kiểm tra phương án phòng chống rừng, thường xuyên phối hợp với các lực lượng quân đội, bộ đội Biên phòng, công an… thực hiện các đợt truy quét.

Trước mắt, lực lượng kiểm lâm chủ trì phối hợp với chủ rừng, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tiến hành truy quét tại các tiểu khu rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới, Công ty TNHH Nhà nước MTV Lâm nghiệp Nam Hoà, Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hương và giám sát chặt chẽ tuyến đường 71 và 74. 

Ông Lê Trung Hiếu, Chánh Văn phòng UBND huyện A Lưới cho biết, sau vụ việc rừng phòng hộ A Lưới bị lâm tặc chặt phá, UBND huyện A Lưới đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng.

"Huyện thông qua các cuộc họp, các buổi họp thôn và thông qua các già làng, trưởng bản để vận động nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện các quy định đối với bảo vệ rừng. Tuy nhiên có một số trường hợp do nhận thức hạn chế đã vi phạm trong bảo vệ rừng. UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức hơn trong công tác  bảo vệ rừng tại địa phương", ông Hiếu cho biết thêm.

Như VOV đã phản ánh, tại các tiểu khu rừng 297, 298 và 311 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới, rừng bị lâm tặc chặt phá. Sau khi vụ việc được báo chí phản ánh, Hạt Kiểm lâm A Lưới phối hợp Ban lý rừng phòng hộ A lưới kiểm tra hiện trường. Qua kiểm tra các tuyến tại tiểu khu rừng 297, 298, phát hiện 24 gốc cây các loại bị chặt hạ có đường kính trung bình từ 40 đến 60cm bị chặt hạ. Ngoài ra phát hiện 26 phách gỗ các do lâm tặc chưa kịp tẩu tán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close