Dìm đốt hầm số 2 xuống sông Sài Gòn

Sáng 6/4, đốt số 2, hầm đường bộ vượt sông Sài Gòn chính thức được dìm xuống sông Sài Gòn

Do công tác chuẩn bị khá chu đáo và dòng chảy thủy triều sáng 6/4 tương đối thuận lợi nên vào lúc 7 giờ, Ban quản lý dự án Đại lộ Đông – Tây và nhà thầu Obayashi (Nhật Bản) tiến hành dìm đốt số 2 xuống lòng sông Sài Gòn sớm hơn 2 giờ so với dự kiến.

Do có kinh nghiệm từ lần lai dắt trước cùng điều kiện thủy văn thuận lợi, đốt hầm số 2 được đoàn tàu kéo đi khá nhanh - ảnh Vietnamnet

Kỹ thuật dìm hầm ở đốt số 2 phức tạp hơn đốt đầu tiên do đốt này có độ dốc 4% và mức sai số cho phép của các khớp nối giữa 2 đốt khoảng 4 mm. Các đơn vị thi công đã định vị đốt số 2 cách vị trí dìm khoảng 10 m và cứ mỗi 3 m dìm sâu xuống sẽ tịnh tiến gần vào đốt đầu tiên 1 m. Để thực hiện chính xác các động tác này, đốt hầm được cố định và điều chỉnh bởi 4 rùa neo, mỗi rùa neo nặng 170 tấn đặt dưới lòng sông.

Đến 10 giờ sáng nay, đốt hầm chỉ mới được dìm xuống 2 m so với mặt nước và đang được các chuyên gia, kỹ sư tiếp tục theo dõi trong suốt chiều và tối nay. Khu vực Mỹ Cảnh sông Sài Gòn vẫn tiếp tục được phong tỏa để đảm bảo an toàn trong công tác dìm hầm.Dự kiến 23 giờ 6/4, đốt hầm số 2 sẽ được dìm xuống đúng tại vị trí được xác định, sau đó sẽ tiến hành công tác kiểm tra, hiệu chỉnh, hoàn thiện khớp nối./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên