Đình chỉ công tác 2 Trạm trưởng liên quan vụ phá rừng

Đình chỉ công tác 2 Trạm trưởng liên quan vụ phá rừng ở Thừa Thiên-Huế

VOV.VN -Liên quan đến vụ việc này, ông Phan Văn Nam, Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Lâm nghiệp Nam Hòa, xác nhận rừng bị chặt hạ là có thật.

Thời gian gần đây, hàng chục cây gỗ quý lâu năm tại Tiểu khu rừng 215, thuộc xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế  đã bị “lâm tặc” chặt hạ trơ gốc, nhiều cây gỗ có đường kính cả nửa mét. Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, xử lý trách nhiệm những cá nhân, đơn vị liên quan.

dinh chi cong tac 2 tram truong lien quan vu pha rung hinh 1
Quyết định đình chỉ công tác ông Bùi Khắc Giáp 

Hôm nay (3/10), Công ty TNHH Nhà Nước Một thành viên Lâm Nghiệp Nam Hòa đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Bùi Khắc Giáp, Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng Lộc Hòa và ông Nguyễn Trường Tam, Trạm trưởng Trạm Quản lý Bảo vệ rừng Xuân Lộc để tiếp tục làm rõ vụ phá rừng ở xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, nhiều cây gỗ quý ở  khe Đá Mài, thuộc Tiểu khu 215, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc bị chặt hạ. Tại đây, hàng chục cây gỗ lớn bị chặt đốn trơ gốc, trong đó có nhiều cây gỗ quý. Khu vực rừng bị phá nằm trong địa bàn quản lý bảo vệ giáp ranh của 2 Trạm quản lý bảo vệ rừng Xuân Lộc và Lộc Hòa. Tiểu khu 215 được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao cho Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Lâm Nghiệp Nam Hòa quản lý từ cuối năm 2016 đến nay nhưng rừng ở đây đang bị “chảy máu”.

dinh chi cong tac 2 tram truong lien quan vu pha rung hinh 2
Quyết định đình chỉ công tác ông Nguyễn Trường Tam.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phan Văn Nam, Giám đốc Công ty TNHH Nhà Nước Một thành viên Lâm nghiệp Nam Hòa, xác nhận rừng ở tiểu khu 215 bị chặt hạ là có thật. Theo ông Nam, tiểu khu 215 trước đây là tiểu khu trồng rừng của Chương trình 327 và Dự án 661 của Nhà nước do Công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên Lâm nghiệp Phú Lộc quản lý. Cuối năm 2016, khi Công ty Lâm nghiệp Phú Lộc giải thể, tỉnh bàn giao cho Công ty lâm nghiệp Nam Hòa quản lý bảo vệ.

Tuy nhiên, nhiều người dân vào lấn chiếm đất rừng và chặt hạ gỗ rừng tự nhiên tại khu vực này. Khi đơn vị tiếp nhận và giao cho hai trạm quản lý và bảo vệ Xuân Lộc và Lộc Hòa thì tình trạng này có giảm. Hiện nay, tình trạng phá rừng tái diễn. Cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra xác định trách nhiệm của Trạm trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Lộc Hòa và Trạm Quản lý Bảo vệ rừng Xuân Lộc khi để xảy ra việc phá rừng.

dinh chi cong tac 2 tram truong lien quan vu pha rung hinh 3
Nhiều gốc cây lớn tại tiểu khu 215, thuộc xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc bị chặt hạ 

Ông Phan Văn Nam, Giám đốc Công ty TNHH Nhà Nước Một thành viên Lâm nghiệp Nam Hòa xác nhận, ở tiểu khu 215 vẫn còn một số cây rừng bị chặt hạ và đơn vị này đã thành lập hội đồng để xử lý kỷ luật các trạm liên đới.

"Trạm quản lý bảo vệ rừng Xuân Lộc và Lộc Hòa đã có quyết định đình chỉ hai trưởng và điều 2 đồng chí Phó phòng quản lý bảo vệ rừng về kiêm hai Trưởng trạm và chấn chỉnh tổ chức, phối hợp với các cơ quan chức năng để  điều tra làm rõ trách nhiệm, sai phạm đến đâu để xử lý”-ông Phan Văn Nam nói./.

 

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close