TP HCM đình chỉ nhóm trẻ tự phát bạo hành trẻ trong giờ ăn

Đình chỉ điểm giữ trẻ tự phát có bảo mẫu bạo hành trẻ trong giờ ăn

VOV.VN - Hai bảo mẫu tại cơ sở giữ trẻ này đã thừa nhận hành vi bạo hành trong giờ ăn và giờ tắm với các bé theo như thông tin phản ánh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về tình trạng bạo hành trẻ trong giờ ăn tại nhóm trẻ tự phát trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, trưa nay (16/3), đoàn liên ngành phường 17 đã đến kiểm tra và đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này.

tp hcm dinh chi nhom tre tu phat bao hanh tre trong gio an hinh 1
UBND phường 12 cho dân phòng chở các bé đến Trường Mầm non Anh Đào ngay sau khi kiểm tra điểm giữ trẻ. (Ảnh: Thanh Niên).

Đây là cơ sở giữ trẻ tự phát do bà Phạm Thị Mộng Thu làm chủ, đóng tại địa chỉ 214/77 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp. Tại thời điểm đoàn liên ngành đến kiểm tra có 9 trẻ đang được gửi ở nhóm trẻ tự phát này. Để đảm bảo an toàn cho các bé, đoàn kiểm tra đã liên hệ với Trường Mầm non công lập Anh Đào gần đó để gửi 7 trẻ vào đây theo học tạm thời. Hai trẻ còn lại đã được phụ huynh đón về trong trưa nay.

Chiều 16/3, trong biên bản khai nhận ban đầu khi làm việc với phía công an phường 17, hai bảo mẫu tại cơ sở giữ trẻ này đã thừa nhận hành vi bạo hành trong giờ ăn và giờ tắm với các bé theo như thông tin phản ánh. Được biết, cơ sở giữ trẻ này nhận giữ con em lao động nghèo tại địa phương với giá khoảng 2 triệu đồng/tháng.

Bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp cho hay: “Hiện nay công an phường đang tạm giữ hai người giữ trẻ nói trên và lập hồ sơ, biên bản rồi báo cáo về quận. Công an quận sẽ có chỉ đạo tiếp việc lấy lời khai, nhân chứng và đưa các bé đi giám định… rồi tùy theo mức độ mà xử lý”./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close