Đình chỉ Trưởng ban phòng, chống Covid-19 xã Tân Châu, Thanh Hóa

Đình chỉ Trưởng ban phòng, chống Covid-19 xã ở Thanh Hóa

VOV.VN - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa bị đình chỉ vì để đám cưới tổ chức trên địa bàn.

Ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Châu (Thanh Hóa) bị đình chỉ công tác 7 ngày vì để hai hộ dân trên địa bàn tổ chức đám cưới, tụ tập đông người.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Châu gửi UBND huyện Thiệu Hóa, sáng 26/3, gia đình nhà gái tổ chức lễ nạp tài, trong buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Ba ngày sau (29/3), nhà gái tổ chức buổi liên hoan có khoảng 84 người tham gia. Đến ngày 1/4, gia đình bà B. (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đó, sáng 2/4, gia đình bà B tổ chức lễ cưới có khoảng 30 người tham gia nhưng không tổ chức ăn uống.

dinh chi truong ban phong, chong covid-19 xa tan chau, thanh hoa hinh 1
Bất chấp Chỉ thị của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội, nhằm chống dịch Covid-19, một gia đình ở Thanh Hóa vẫn tổ chức đám cưới tụ tập đông người.

Chiều 5/4, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã họp và thống nhất đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Châu.

“Ông Cường bị đình chỉ để cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh một số vi phạm, nhất là việc để hai hộ dân trên địa bàn tổ chức đám cưới, tụ tập đông người khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp”, ông Trịnh Văn Súy, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết.

Thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, Mặt trật Tổ quốc xã Tân Châu và các đoàn thể từ xã đến thôn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm xảy ra vụ việc.

Đối với 2 gia đình vi phạm, công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính. “Chúng tôi cũng sẽ có thông báo cho các xã chấn chỉnh. Địa phương nào để xảy ra trường hợp tương tự như Tân Châu, huyện xem như tái phạm và sẽ xử lý ở mức cao nhất”, ông Súy nói.

Về việc này, lãnh đạo xã Tân Châu cho biết, chính quyền xã trước đó đã kiểm tra và cho hai gia đình ký cam kết tổ chức tiệc ở 2 thời gian khác nhau (nhà gái 29/3 và nhà trai 1/4) với số lượng không quá 30 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close