Đoàn công tác của Đài TNVN làm việc với tỉnh Hà Giang

VOV.VN - Đoàn công tác VOV đã thông báo với tỉnh Hà Giang về kết quả khảo sát địa điểm xây dựng Trạm phát sóng FM tại xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì.

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Vũ Hải cùng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Giang nhằm thống nhất một số nội dung liên quan đến Dự án xây dựng Trạm phát sóng FM tại đỉnh Chiêu Lầu Thi, huyện Hoàng Su Phì.

doan cong tac cua dai tnvn lam viec voi tinh ha giang hinh 1
VOV chuẩn bị xây dựng Trạm phát sóng FM tại đỉnh Chiêu Lầu Thi. (ảnh minh họa)

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Đài TNVN đã thông báo với tỉnh Hà Giang về kết quả khảo sát địa điểm xây dựng Trạm phát sóng FM tại xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì.

Qua khảo sát, 2 vị trí trên đỉnh Chiêu Lầu Thi có độ cao, tọa độ thích hợp để xây dựng Trạm phát sóng FM. Trước mắt, theo dự kiến, Đài TNVN sẽ triển khai lắp đặt 2 máy phát sóng, mỗi máy có công suất 10 KW, với tổng giá trị trên 20 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành trạm phát sóng FM sẽ phủ sóng khoảng 70 đến 80% diện tích tỉnh Hà Giang, với 2 hệ sóng được thực hiện phát trước là Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1 và Hệ Phát thanh tiếng dân tộc VOV4.

Đài TNVN đề nghị tỉnh Hà Giang tạo điều kiện về mặt bằng, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu xây dựng, vận hành khi trạm được hoàn thành và đi vào hoạt động.  

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đánh giá cao hoạt động của VOV trong việc mở rộng và nâng cao chất lượng phủ sóng Đài phát thanh quốc gia đến với vùng sâu, vùng xa.

Về dự án xây dựng trạm phát sóng FM, tỉnh Hà Giang thống nhất với những đề xuất của Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ưu tiên cho công tác tu sửa, xây dựng hệ thống giao thông, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển các trang thiết bị máy móc trong quá trình xây dựng.

Tỉnh Hà Giang cũng sẽ làm việc với Tập đoàn Điện lực Miền bắc để có phương án đầu tư trạm biến áp phục vụ cho vận hành, quản lý Trạm cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân khu vực lân cận.

Đối với việc xây dựng nhà vận hành, nhà chứa thiết bị máy móc và một số hạng mục phụ trợ khác, trên cơ sở thiết kế cụ thể của Đài Tiếng nói Việt Nam, Hà Giang sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để sớm đầu tư, đảm bảo cho dự án được triển khai, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trong giai đoạn mới./.

CTV Hoàng Anh/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x