Doanh nghiệp ở Đồng Tháp phải đảm bảo “4 tại chỗ” sau ngày 15/8
VOV.VN - Sau ngày 15/8. Các doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp phải đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ” là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, ở tại chỗ và y tế tại chỗ.
Sau ngày 15/8, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp phải đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ” là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, ở tại chỗ và y tế tại chỗ. Đây là nội dung tại buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp với một số sở, ngành liên quan để bàn về các phương án có thể áp dụng phù hợp với tình hình dịch bệnh.
Về chuẩn bị phương án sản xuất công nghiệp và cung ứng hàng hoá thiết yếu ứng phó với dịch Covid-19 trong giai đoạn mới, Sở Công Thương Đồng Tháp đề xuất 3 kịch bản sau ngày 15/8.
Trong đó, kịch bản 1 tình hình dịch diễn biến còn phức tạp, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16; Kịch bản 2 thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh trên mức Chỉ thị số 15 trong điều kiện còn một số địa phương dịch diễn biến khá phức tạp; kịch bản 3 sẽ giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15.
Tại cuộc họp, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc lựa chọn 1 trong 3 kịch bản đưa ra sẽ dựa trên cơ sở diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn và nhu cầu của doanh nghiệp, tỉnh Đồng Tháp sẽ thống nhất và cho chủ trương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội sau ngày 15/8.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, sau ngày 15/8, dù áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo hướng nào, thì doanh nghiệp cũng phải đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ” là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, ở tại chỗ và y tế tại chỗ để hoạt động.
Đối với y tế tại chỗ, nếu không đủ điều kiện tổ chức thì doanh nghiệp ký hợp đồng với cơ quan y tế, đảm bảo việc chăm sóc sức khoẻ, xét nghiệm định kỳ cho công nhân, tiến tới tiêm vắc xin cho toàn bộ công nhân lao động; cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch của ngành chức năng. Hiện Đồng Tháp có 105/431 doanh nghiệp đang hoạt động theo nguyên tắc “3 tại chỗ”./.