Thu tiền dịch vụ sai doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị phạt mức kỷ lục

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị phạt mức kỷ lục

VOV.VN - Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Xuất nhập khẩu với mức tiền phạt cao nhất từ trước tới nay.

Chánh Thanh tra Bộ Lao động–Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Nguyễn Tiến Tùng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với Công ty TNHH Dịch vụ kỹ thuật và Xuất nhập khẩu.

Theo đó, Công ty TNHH Dịch vụ kỹ thuật và Xuất nhập khẩu bị xử phạt hai hành vi gồm: thanh lý hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài không theo quy định và thực hiện thu tiền dịch vụ của người lao động không đúng quy định. 

Tổng số tiền xử phạt đối với hai hành vi vi phạm nêu trên là 155 triệu đồng. Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay mà các doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị phạt.

Thanh tra Bộ Lao động cho biết, trong thời hạn 10 ngày nhận được quyết định, công ty trên phải nghiêm chỉnh chấp hành nộp phạt. Nếu không, sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Xuất nhập khẩu do ông Trần Quốc Hùng - Giám đốc công ty là người đại diện pháp luật. Trụ sở công ty tại tầng 2, tầng 3 tòa nhà VCCI số 9 Đào Duy anh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Được biết, công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Xuất nhập khẩu còn có Trung tâm đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế do bà Nguyễn Thị Kim Thanh là Giám đốc làm nhiệm vụ trực tiếp thực hiện chức năng tuyển dụng, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ra nước ngoài.

Hiện bà Thanh đang là Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close