Đôi bạn cùng lớp đạt thủ khoa có chung ước mơ trở thành bác sĩ

Đôi bạn cùng lớp đạt thủ khoa có chung ước mơ trở thành bác sĩ

VOV.VN -Với số điểm 29,5 đạt được, ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học Y Dược Huế của Minh và Hiếu dần thành hiện thực.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vưa qua, 2 học sinh Nguyễn Anh Minh và Văn Đức Hiếu cùng học lớp 12A, trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đều đạt 29,5 điểm khối B. Với số điểm này, ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học Y Dược Huế của Minh và Hiếu dần thành hiện thực.

doi ban cung lop dat thu khoa co chung uoc mo tro thanh bac si hinh 1

Đức Hiếu đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Từ nhỏ, Văn Đức Hiếu, trú tại thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị  được gia đình tạo điều kiện tốt nhất cho em học tập. Tại kì thi THPT Quốc gia năm nay, Hiếu đạt tổng số 29.55 điểm ở 3 môn thi khối B. Cụ thể môn Toán đạt 9.8, môn Hóa- 9.75 và môn Sinh- 10 điểm. Hiếu rất bất ngờ về kết quả này.

"Ban đầu em xác định là thi được điểm càng cao càng tốt, gắng hết sức, sau đó có điểm rồi sẽ chọn trường. Nếu vào được trường Y em sẽ gắng để kiến thức được giữ vững, tay nghề được nâng cao", Đức Hiếu tâm sự.

doi ban cung lop dat thu khoa co chung uoc mo tro thanh bac si hinh 2
Em Nguyễn Anh Minh rất đam mê và học giỏi môn Hóa học.

Suốt 12 năm học, Hiếu đều là học sinh giỏi. Năm lớp 9 Hiếu đoạt Huy chương Vàng toàn quốc kỳ thi giải toán qua mạng. Năm cấp 3, Hiếu đoạt huy chương Bạc và Đồng toàn quốc thi giải toán qua mạng. Lớp 12, Hiếu đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Toán của tỉnh. Hiếu cho biết, em yêu thích và học giỏi nhất môn toán.

Nói về con trai của mình, ông Văn Đức Huỳnh, 52 tuổi cho biết, Hiếu mơ ước trở thành bác sỹ: "Từ nhỏ cháu ước mơ trở thành bác sĩ, gia đình cũng ủng hộ và khuyến khích cháu. Gia đình luôn luôn ủng hộ vấn đề học tập, học càng nhiều càng tốt, khi nào cũng muốn con cái thành tài nên mình tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho con cái ăn học".

doi ban cung lop dat thu khoa co chung uoc mo tro thanh bac si hinh 3
Gia đình Đức Hiếu luôn tạo mọi điều kiện cho con cái học hành.

Còn với Nguyễn Anh Minh, ở phường 3, thị xã Quảng Trị từ nhỏ đã mơ ước sau này trở thành bác sĩ chữa bệnh cho ông bà, ba mẹ và dân nghèo quê mình. 12 năm liền Minh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Minh đoạt giải Nhì môn Hóa. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT vừa qua, Minh xuất sắc đạt 29,4 điểm khối B, trong đó môn Toán đạt 9.4, môn Hóa và Sinh đều đạt điểm 10. 

"Ngay từ năm học lớp 11, em đã cố gắng học để đạt được điểm số cao để có thể thi đậu vào trường Y. Em sẽ cố gắng học để có kiến thức vững vàng, sau này có thể trở thành bác sĩ giỏi. Ba mẹ tạo điều kiện cho em tốt nhất có thể để em học, không đặt áp lực cho em. Đầu tiên em học chắc lí thuyết, sau đó chủ yếu là làm bài tập và giải đề nhiều đề giúp mình tăng phản xạ, giải quyết tốt nhiều bài khác", Nguyễn Anh Minh bộc bạch.

Là giáo viên chủ nhiệm của Nguyễn Anh Minh và Văn Đức Hiếu trong suốt 3 năm THPT, thầy giáo Nguyễn Minh Tâm, giáo viên dạy Hóa trường THPT thị xã Quảng Trị rất tự hào về 2 cậu học trò của mình: "Cũng giống như em Nguyễn Anh Minh, em Văn Đức Hiếu cũng là một học sinh rất giỏi, khả năng tư duy nhanh nhạy. Hiếu tính tình hiền lành, dễ thương, sống hòa đồng với các bạn ở trong lớp. Hai đứa có năng lực học rất tốt, là hai học sinh học giỏi nhất lớp"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close