Đổi giấy lấy cây- Hành động thiết thực bảo vệ môi trường

Đổi giấy lấy cây- Hành động thiết thực bảo vệ môi trường

VOV.VN - Chỉ với một vài kg giấy, có thể là giấy photo, vở, sách, tạp chí, thậm chí là cả vỏ hộp sữa giấy đã dùng hết, đều có thể đổi được một chậu cây cảnh.

Cứ mỗi thứ 7, chủ nhật cuối cùng trong tháng, căn nhà số 33, ngõ 67, đường Lê Thanh Nghị, Hà Nội lại tấp nập người đến tham gia sự kiện đổi giấy lấy cây của dự án vì môi trường Green Life.

doi giay lay cay- hanh dong thiet thuc bao ve moi truong hinh 1
Mỗi chậu hoa nhỏ xinh được tặng lại cho những người đến đóng góp giấy, rác thải như pin hỏng, bình ắc quy, thiết bị điện tử hỏng.

Với ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, hoạt động này luôn thu hút được đông đảo sự tham gia từ nhiều lứa tuổi khác nhau.

Đổi giấy lấy cây là sự kiện hàng tháng được tổ chức bởi dự án vì môi trường Green Life phối hợp với thư viện cộng đồng D Free Book và câu lạc bộ dạy học tình nguyện Ngày mai tươi sáng. Đều đặn sau mỗi sự kiện, kết quả thu về luôn vượt quá mong đợi.

Chỉ với một vài kg giấy, trong đó có thể là giấy photo, vở, sách, tạp chí, thậm chí là cả vỏ hộp sữa giấy đã dùng hết, đều có thể đổi được một chậu cây cảnh tại sự kiện. Bên cạnh đó, vỏ lon bia, nước ngọt, pin hỏng, bình ắc quy, thiết bị điện tử hỏng cũng có thể mang đổi lấy cây.

Anh Chu Văn Thịnh, cộng tác viên dự án Green life chia sẻ “Sau mỗi sự kiện thu về khoảng 5 tấn giấy, sau đó sẽ phân loại. Vỏ hộp sữa sẽ chuyển về cho một đơn vị chuyên tái chế hộp sữa cho các công ty sữa. Rác điện tử thì mình sẽ chuyển về cho công ty Việt Nam tái chế, pin và các chất độc hại”.

Luôn đặt ra những mục tiêu lớn hơn nhằm lan tỏa mạnh mẽ lối sống tích cực, những việc làm tử tế góp phần giúp cho môi trường được cải thiện, cuộc sống trở nên ý nghĩa, anh Hoàng Quý Bình, thành viên tổ chức cho biết, mỗi tháng Green Life thu được hơn 5 tấn giấy qua sự kiện Đổi giấy lấy cây.

doi giay lay cay- hanh dong thiet thuc bao ve moi truong hinh 2
Hoạt động nhằm lan tỏa mạnh mẽ lối sống tích cực, những việc làm tử tế góp phần giúp cho môi trường xanh sạch.

Nếu tái chế 5 tấn giấy, chúng ta có thể tiết kiệm được 85 cây xanh, 130 mét khối nước, 1,590 lít dầu và khoảng 20,000KW điện. Chưa kể số truyện được và sách giáo khoa gửi đi cho các điểm trường. Số tiền thu được từ việc bán giấy sẽ dùng để mua thêm cây, còn lại để duy trì các dự án Green Life, thư viện sách cộng đồng D Free Book, Câu lạc bộ dạy học tình nguyện Ngày mai tươi sáng.

 “Nếu có thêm kinh phí, chúng tôi sẽ chế tạo ra một cái máy có thể tái chế vỏ lon, chai nhựa, hoặc túi nilon thành những vật dụng hữu ích như dụng cụ hót rác, chậu cây hay các sản phẩm trang trí”, anh Bình cho biết thêm.

Đổi giấy lấy cây của dự án vì môi trường Green Life không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng, mà còn thay đổi nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close