Đối thoại trực tiếp về xây dựng nông thôn mới ở Lâm Đồng

Chương trình diễn ra lúc 9h15’ - 10h ngày 18/2/2012 trên hệ VOV1.

Hệ Thời sự Chính trị tổng hợp (VOV1) phối hợp với Cơ quan Thường trú  khu vực Tây Nguyên Đài TNVN thực hiện cầu phát thanh trực tiếp, chủ đề “Xây dựng nông thôn mới ở Lâm Đồng - Nhìn từ cuộc sống”, trong chương trình "Đối thoại cuối tuần".

Tham gia chương trình có ông Hoàng Sỹ Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Duy Hải, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Xây dựng nông thôn mới là chương trình phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng ở tất cả các địa phương trong cả nước, là cốt lõi của việc thực hiện Nghị quyết 26, Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 10 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Đây là chương trình lớn, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó người dân đóng vai trò chủ thể trong việc xây dựng nông thôn mới, là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của chương trình này.

Cùng với 11 xã trong cả nước được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn xây dựng mô hình điểm, 3 năm qua các địa phương ở Lâm Đồng cũng đã triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới trên phạm vi rộng và bước đầu mang lại những kết quả tích cực. Tuy nhiên, thực tế cho thấy một số địa phương còn lúng túng, bị động và có tư tưởng trông chờ, ỷ lại cấp trên; mặt khác bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới cũng bộc lộ một số vấn đề khi áp dụng tại địa phương.

Quý vị và các bạn quan tâm vấn đề này, có thể gọi điện hoặc nhắn tin đến số máy: 0909.777.445 để tham gia trao đổi với các vị khách mời./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên