Đồn biên phòng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong đồng bào Khmer

Đồn biên phòng tuyên truyền phòng chống dịch cho đồng bào Khmer

VOV.VN - Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã trao tặng gần 1.000 chiếc khẩu trang vải cho 5 chùa Khmer trên địa bàn đơn vị quản lý.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 11/4, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và tặng khẩu trang cho các chùa Khmer và bà con nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. 

don bien phong tuyen truyen phong chong dich benh trong dong bao khmer hinh 1
Cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng Sóc Trăng phát khẩu trang và tờ rơi phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho đồng bào Khmer.

Ban Chỉ huy đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến các vị chức sắc và đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Đồng thời tuyên truyền vận động các vị sư sãi cùng Ban quản trị các chùa thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ  về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong thời gian diễn ra Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2020 từ ngày 13 đến 16/4 sắp tới. 

Thông qua đó, cũng đề nghị các vị chức sắc tôn giáo địa phương tuyên truyền, vận động bà con phật tử tổ chức đón Tết với quy mô nhỏ, gọn; chủ yếu tổ chức trong phạm vi gia đình, không đến chùa đông người dễ lây bệnh, thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã trao tặng gần 1.000 chiếc khẩu trang vải cho 5 chùa Khmer trên địa bàn đơn vị quản lý. Đồng thời đơn vị cũng đã cử các tổ, đội công tác xuống địa bàn phát tờ rơi, tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho bà con nhân dân là người dân tộc Khmer ở vùng sâu vùng xa, tại khu vực ấp Đại Bái, và Đại Bái A, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu.

Trước đó, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã đến tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm chùa phật giáo nam tông Khmer trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời tặng nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn để hỗ trợ cho các chùa trong công tác phòng chống dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close