Tổng kết hoạt động 1000 năm Thăng Long:

Đóng góp 30 tỷ, “được” tặng bằng khen qua bưu điện?!

Sáng nay, Tiểu ban kỷ niệm 1000 năm Thăng Long long trọng tổ chức vinh danh cá nhân, tập thể có nhiều công sức đóng góp cho thành công hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Đáng tiếc, nhiều công trình có ý nghĩa, và công sức của cá nhân, doanh nghiệp lại không được nhắc tới…

Chiều muộn ngày 8/11, lễ tân Công ty cổ phần Đầu tư ATS có trụ sở tại 231 Kim Mã, Hà Nội nhận được bưu phẩm trong đó có giấy mời Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thoa, tới dự lễ tổng kết hoạt động 1000 năm Thăng Long tại Bảo tàng Hà Nội và một Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội “tặng” doanh nghiệp vì đã có công đóng góp xây dựng công trình chào mừng Đại lễ.

Tượng đài Thánh Gióng được đúc bằng đồng nguyên chất có kích thước cao 11.7m, bệ tượng cao 3.2m, trọng lượng trên 80 tấn được dựng trên đỉnh núi Đá Chồng, là công trình văn hóa tâm linh trọng điểm kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. (Ảnh: Phỉ Thuý)

Trong nhiều công trình chào mừng đại lễ ngàn năm tuổi, công luận cũng như giới truyền thông đã tốn khá nhiều giấy mực viết về công trình tượng đài Thánh Gióng được khánh thành đúng dịp Đại lễ. Sau nhiều năm chuẩn bị, công trình không chỉ đạt chuẩn về kỹ thuật, mỹ thuật xứng đáng là biểu tượng, khí phách anh hùng của dân tộc Việt Nam.  Với Công ty ATS, khi được Hội Phật giáo, UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho đầu tư đã dành nhiều tâm huyết, tiền của để tiến hành đúc và xây dựng tượng đài.

Trên 30 tỷ đồng tiền đầu tư, và gần 100 tấn đồng đã được công ty tuyển lựa các nhà cung cấp từ Australia với gần 2 năm thi công, công trình tượng đài Đức Thánh Gióng xứng tầm là công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Ngày khánh thành (7/10) tượng đài tại khu vực núi Đá Chồng huyện Sóc Sơn không chỉ là ngày hội của nhân dân trong vùng mà nơi đây còn trở thành địa chỉ linh thiêng cho nhiều đoàn khách trong nước, quốc tế.

Tiếc rằng, tâm huyết của tập thể CBCNV công ty ATS đã không được ghi nhận xứng đáng. Buồn hơn trong buổi vinh danh diễn ra sáng nay, công sức của nhà hảo tâm đã không được nhắc tới. Càng buồn hơn cho cách hành xử của nhà tổ chức khi lại nhờ đến đường bưu điện thành phố để vinh danh công trạng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên