Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng

Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng

VOV.VN - Tỉnh Đồng Nai thống nhất mức hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 5 triệu đồng/người bị thương.

Các ban ngành chức năng Đồng Nai đang tích cực cứu chữa và hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại công trường xây tường bao nhà xưởng của Công ty Cổ phần AV Healthcare nằm trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

dong nai ho tro cac nan nhan vu sap tuong khien 10 nguoi thiet mang hinh 1
Hiện, tỉnh Đồng Nai đang tích cực triển khai biện pháp cứu chữa nạn nhân, đồng thời động viên nạn nhân, người nhà khắc phục khó khăn, yên tâm điều trị để mau chóng hồi phục.

Sáng nay (15/5), lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tổ chức đoàn đi thăm viếng, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn. Đa số nạn nhân là người từ tỉnh, thành khác đến Đồng Nai làm việc, có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh Đồng Nai thống nhất mức hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 5 triệu đồng/người bị thương.

Tỉnh Đồng Nai cũng đang tích cực triển khai các biện pháp cứu chữa nạn nhân, đồng thời động viên người bị nạn và thân nhân cố gắng khắc phục khó khăn, yên tâm điều trị.

Một số công nhân cho rằng, tại thời điểm lao động họ không có đồ bảo hộ đầy đủ, dẫn tới thương vong cao. Về vấn đề này, ông Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh Đồng Nai nói: “Trước mắt thì đang xử lý sự cố và tìm kiếm cứu nạn, còn vấn đề bảo hộ lao động sẽ có một bộ phận điều tra tai nạn an toàn lao động. Lúc đó có bảo hộ lao động hay không, trách nhiệm của ai sẽ được làm rõ”.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng đoàn công tác của Bộ sẽ khảo sát hiện trường, làm việc với tỉnh Đồng Nai về những vấn đề liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close