Vung Chua Dao Yen ngap tran hoa tuoi trong dip le 22/12

Dòng người xếp hàng trong mưa chờ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VOV.VN - Không quản trời rét, mưa dầm, hàng nghìn người từ khắp nơi về xếp hàng chờ đến lượt vào viếng mộ, thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, hàng vạn người dân, cựu chiến binh khắp cả nước đã về Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để dâng lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp những bó hoa tươi, nén hương thơm với tất cả lòng thành kính đối với người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc.

 

vung chua dao yen ngap tran hoa tuoi trong dip le 22/12 hinh 1
Người dân khắp nơi trong cả nước đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mấy ngày qua, tiết trời rét mướt và mưa dầm nhưng nhiều dòng người từ khắp mọi nơi không ngại giá rét xếp thành từng hàng chờ đợi được vào viếng mộ, thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thượng úy Đồng Thanh Hải, Đội phó Đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết: “Từ ngày Đại tướng về đây yên nghỉ đến nay đã có 130.000 đoàn với gần 1,5 triệu lượt người đến viếng mộ Đại tướng. Riêng trong ngày 21/12 đã có gần 250 đoàn với gần 4.000 lượt người đến viếng mộ Đại tướng."

 

vung chua dao yen ngap tran hoa tuoi trong dip le 22/12 hinh 2
Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị dâng hương trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ông Nguyễn Trung Sơn trú tại thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, cựu chiến sĩ Tiểu đoàn 616, từng chiến đấu tại thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã cùng đồng đội vượt hàng trăm cây số đến viếng mộ Đại tướng. Ông tâm sự: “Chúng tôi xem Đại tướng như là linh hồn của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong cuộc đời chiến đấu, những người lính chúng tôi luôn khắc cốt ghi tâm những lời Đại tướng răn dạy. Từ ngày Đại tướng về với đất mẹ, chúng tôi thật sự rất xúc động và luôn có tâm nguyện được một lần đến đây để thắp nén tâm hương tưởng nhớ vị Đại tướng huyền thoại”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close