Dự án “VOV giao thông quốc gia”

VOV giao thông Quốc gia sẽ là một kênh phát thanh tương tác đầu tiên ở Việt Nam phát sóng hoàn toàn trực tiếp 24/24h  

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý giao Đài Tiếng nói Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an và các địa phương liên quan triển khai thực hiện Dự án “VOV giao thông quốc gia”.

Dự án là bước phát triển tiếp theo của Kênh VOV giao thông FM 91 MHz, đã triển khai thành công tại Hà Nội và TP HCM và được coi là sự kiện truyền thông nổi bật trong năm 2009. Với mục tiêu phục vụ đối tượng thính giả rộng hơn, đảm bảo nhu cầu thông tin giao thông thông suốt trên suốt hành trình từ Bắc vào Nam, dự án VOV giao thông Quốc gia sẽ phát sóng trên toàn tuyến Quốc lộ 1 với một tần số duy nhất (FM 91MHz). Kênh phát thanh đặc biệt này sẽ liên tục cập nhật trực tiếp các bản tin giao thông nóng hổi trên suốt tuyến đường 1 thông qua hệ thống camera được khảo sát, lắp đặt tại gần 2000 điểm dọc chiều dài đất nước.

Lãnh đạo Đài TNVN bên Kênh VOV giao thông FM 91 MHz

Để chuẩn bị cho dự án này, VOV giao thông đã tiến hành nhiều chuyến khảo sát vị trí lắp đặt camera, thiết lập các đầu mối thông tin trên toàn quốc, xây dựng format chương trình để sẵn sàng phát sóng vào cuối năm 2010.

Cùng với tập trung cung cấp các thông tin hữu ích dành cho người tham gia giao thông, VOV giao thông Quốc gia sẽ có những chuyên mục hấp dẫn như: Điều khiển phương tiện, khắc phục sự cố, thông tin dịch vụ, tư vấn kỹ năng sống khi xa nhà… giúp người nghe thêm hiểu, thêm yêu những con đường mà họ đang đi qua, tiếp nhận thêm những kiến thức xử lý tình huống xảy ra trên đường. Yếu tố giải trí giúp thính giả cảm thấy thoải mái trong những hành trình dài cũng là một phần nội dung được đặc biệt chú trọng trên VOV giao thông Quốc gia. Các chương trình như: Kể chuyện đường xa, Tri kỷ đường dài, Đọc chuyện cùng tác giả, Bình luận tin tức… sẽ xuất hiện với hình thức mới, áp dụng những công nghệ phát thanh hiện đại nhất./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên