Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ lại sắp có nắng nóng trên diện rộng

VOV.VN - Vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 24/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ.

Bắc Bộ chuẩn bị nắng nóng diện rộng

Từ ngày 25/5, nắng nóng sẽ xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài từ 2-3 ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 24/5

Hà Nội ngày có mây, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi 34 - 37 độ C và trên 37 độ.

Đông Bắc Bộ ngày có mây, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trưa chiều nhiệt độ dao động từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C, vùng núi 34 - 37 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, Nam Bộ có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên trưa chiều nền nhiệt từ 31-34 độ C, trong khi các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao nhất ở mức 33 - 36 độ C./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thời tiết từ nay đến hết tháng 5 cần quan tâm

VOV.VN - Từ nay đến hết tháng 5, cả 3 miền xuất hiện mưa gây nguy cơ dông, lốc và sét.

Thời tiết hôm nay: Mưa rào và dông ở hầu khắp khu vực trong cả nước

VOV.VN - Thời tiết hôm nay (23/5), ở hầu khắp các khu vực trong cả nước đều có mưa rào và dông.

Tin cùng chuyên mục