Du khách nhộn nhịp về dự Khai ấn Đền Trần

Hôm nay, 5/02, tức ngày 14 tháng Giêng Âm lịch, tổ chức Lễ Khai ấn Đền Trần tại Nam Định

Cho tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ Khai ấn Đền Trần như công tác an ninh trật tự, y tế, giao thông,… đã được hoàn tất. Năm nay thành phố Nam Định đã thực hiện công tác tuyên truyền việc “giải thiêng” lá ấn Đền Trần trên các phương tiện công cộng từ rất sớm, điều này đã làm giảm sự gia tăng đột ngột lượng khách đến với Đền Trần trong ngày hôm nay.

Khách đến với Đền Trần đã cảm thấy tình hình an ninh, trật tự đã thực sự được cải thiện. Ông Dương Đình Thiết đến từ Hà Nội cho biết: “Năm nay về mặt tổ chức như thế này chúng tôi thấy rất tốt, từ vòng ngoài cho đến vòng trong tổ chức ngăn nắp, được bảo vệ an toàn của các lực lượng. Bà con đến lễ hội rất phấn khởi, các tình trạng chen lấn, xô đẩy, móc túi, rạch túi không xảy ra”.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ không phát ấn vào đêm khai ấn, các lá ấn sẽ được phát vào 7h sáng mai (6/2, tức Rằm tháng Giêng) và kéo dài đến hết tháng Giêng. Đây là giải pháp để giảm bớt tình trạng chen lấn, xô đẩy trong đêm Khai ấn. Rất nhiều khách đã tỏ ra đồng tình với giải pháp này.

Ông Trần Quang Vinh đến từ Ninh Bình cho rằng: “Theo tôi, làm như vậy thì đỡ đông hơn nhưng với những người muốn xin ấn xong về luôn thì lại phải chờ đến sáng mai mới được lấy ấn, nên có khó khăn. Tôi ở lại đến mai lấy xong thì về”.

Những thông tin về Lễ hội Đền Trần sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật./.