Đường ngập, giao thông hỗn loạn do mưa lớn tại TP HCM

VOV.VN - Chiều tối nay (2/6), một cơn mưa lớn và kéo dài nhiều giờ đã làm cho nhiều tuyến đường tại TP HCM bị ngập sâu, nhiều nơi giao thông hỗn loạn.

Cơn mưa bắt đầu từ 15h và kéo dài trên diện rộng, gây ngập nặng tại nhiều khu vực. Tại tuyến đường sắt ngang đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức), nước ngập khiến cho nhiều đoàn tàu phải dừng chờ nước rút tại ga Sóng Thần (tỉnh Bình Dương). Ở khu vực trên, có chỗ nước dâng cao đến gần nửa mét, nhiều xe máy cố vượt qua đã bị chết máy.

duong ngap, giao thong hon loan do mua lon tai tp hcm hinh 1
Giao thông hỗn loạn tại các khu vực giao cắt với đường sắt.

Đến 18h30 khi nước rút bớt, các đoàn tàu mới bắt đầu lưu thông về ga Sài Gòn. Do thời gian giãn cách giữa các đoàn tàu bị rút ngắn nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ tại các vị trí đường ngang.

Tại một số khu vực khác của TP HCM như đường Quốc Hương (Quận 2), Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh), Tô Hiến Thành (Quận 10)… cũng xảy ra tình trạng ngập do mưa, gây ảnh hưởng đến giao thông. Các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất cũng xảy ra ùn ứ giao thông ở một số thời điểm. Theo ghi nhận, đến 20h, tình hình giao thông đã ổn định trở lại, nhưng nhiều tuyến đường vẫn còn bị ngập. Trước đó, vào tối 1/6, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ cũng đã gây ngập sâu và kéo dài ở nhiều nơi trên địa bàn TP HCM.  

PC_Article_Middle

duong ngap, giao thong hon loan do mua lon tai tp hcm hinh 2
Đường Quốc Hương, Quận 2, TP HCM mênh mông nước.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, thời tiết ở khu vực Nam bộ trong đêm nay và ngày mai sẽ có nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn du khách đến với Lễ hội Hoa Dã quỳ ở Gia Lai
VOV.VN - Trong ngày đầu tiên diễn ra Lễ hội hoa dã quỳ lần thứ 2, đã có hàng nghìn du khách đã đến với núi lửa Chư Đăng Ya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x