EVN đã khắc phục hầu hết các sự cố do bão Conson gây ra

Ngay sau khi bão số 1 tan, các đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tập trung khắc phục sự cố. Đến cuối giờ chiều 18/7, hầu hết các sự cố đã được khắc phục để cung cấp điện ổn định trở lại cho khách hàng

Bão số 1 đổ bộ vào khu vực đồng bằng Bắc bộ, gây gió và mưa lớn ở các địa phương từ Quảng Ninh đến Nghệ An. Tuy nhiên theo đánh giá của EVN, các hồ chứa thuỷ điện đều vận hành bình thường, không xả lũ.

Đáng lưu ý, lưới điện 500 kv vận hành bình thường, không bị ảnh hưởng của bão. Tuy nhiên hồi 17h45 ngày 17/7, máy biến áp AT2 - Trạm biến áp 220kV Hoành Bồ (Quảng Ninh) bị sự cố do bão lớn làm đứt 1 pha dây dẫn vào chống sét, nhưng đến 19h45 cùng ngày sự cố trên đã được khắc phục. Một số đường dây 110kv trong vùng do ảnh hưởng của bão bị sự cố.

Sau khi bão tan các đơn vị đã khẩn trương khắc phục sự cố đường dây 110kv Đồng Hòa - Vĩnh Bảo; đường dây 110 kv Đình Vũ - Đồng Hòa; đường dây 110kv Hoành Bồ - Mông Dương. Trong khi đó, lưới điện 110 kv gặp 6 sự cố đều thuộc địa bàn thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, theo thông báo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, có 172 sự cố trên lưới điện trung áp, trong đó Hải Phòng bị sự cố ở 87 đường dây, Quảng Ninh bị sự cố ở 35 đường dây, Thái Bình sự cố ở 30 đường dây, Nam Định sự cố ở 12 đường dây, Ninh Bình sự cố ở 5 đường dây, Thanh Hoá sự cố ở 2 đường dây và Lạng Sơn sự cố ở 1 đường dây.

Thành phố Hải Phòng là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất của cơn bão số 1 với 93 đường dây bị sự cố. Tính đến 12h ngày 18/7, Công ty điện lực Hải Phòng đã xử lý xong hầu hết các sự cố, trong đó đường dây vượt biển cấp điện cho đảo Cát Bà đã được khôi phục cấp điện trở lại./.