F1 của bệnh nhân số 243 có kết quả âm tính tại Quảng Ninh

F1 của bệnh nhân 243 từng tới Quảng Ninh có kết quả âm tính

VOV.VN - Theo thông tin từ CDC Hà Nội, anh Q.Q.T (người được coi là F1 của bệnh nhân 243) đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến việc anh Q.Q.T  (người được coi là F1 của bệnh nhân 243) có thường xuyên chuyển hoa từ Hà Nội về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và giao hoa đem bán tại chợ Hạ Long, đến chiều 8/4, theo thông tin từ CDC Hà Nội, anh Q.Q.T đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

f1 cua benh nhan so 243 co ket qua am tinh tai quang ninh hinh 1
Chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị người dân không được chủ quan, hoang mang.

Anh Q.Q.T là anh em họ với BN 243 (anh T có tiếp xúc gần với BN 243, tần suất tiếp xúc hàng ngày). Anh T ở tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, làm nghề buôn bán hoa và thường xuyên chuyển hoa từ Hà Nội về Quảng Ninh.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, trường hợp anh Q.Q.T được lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/4/2020 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện anh đang được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh, cho biết: Người dân ở Hạ Long không còn phải hoang mang lo lắng vì như vậy trường hợp anh T không có khả năng lây nhiễm cho người tiếp xúc kể từ khi được lấy mẫu xét nghiệm trở về trước.

f1 cua benh nhan so 243 co ket qua am tinh tai quang ninh hinh 2
Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh cho biết trường hợp anh T không có khả năng lây nhiễm cho người tiếp xúc kể từ khi được lấy mẫu xét nghiệm trở về trước.
“Khi mà phát hiện người này là F1 của bệnh nhân số 243 thì CDC Hà Nội hôm qua đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đến giờ là âm tính rồi nên là người dân ở Hạ Long hoàn toàn có thể yên tâm. Khi ca này đã được xác định là âm tính thì những người tiếp xúc với ca này từ nay trở về trước không phải lo việc mình bị nhiễm bệnh nữa.”, ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh chia sẻ.

Những trường hợp tiếp xúc với anh Q.Q.T (F2 của BN243) tại chợ Hạ Long 1 đã được Trung tâm Y tế Hạ Long lấy mẫu thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 và hiện đang đợi kết quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close