Gần 200 chuyến bay đến Nội Bài sau 2 ngày nới cách ly xã hội

Gần 200 chuyến bay đến Nội Bài sau 2 ngày nới cách ly xã hội

VOV.VN - Hai ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội và tăng chuyến bay nội địa, sân bay quốc tế Nội Bài đã đón gần 200 chuyến bay chở hàng và khách.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết đã thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội tại nhà ga, khu làm thủ tục...Taxi, xe buýt đã được bố trí đủ cơ số phục vụ hành khách khi tăng tần suất bay trở lại một số chặng bay nội địa.

sb3_gkeb.jpg
ành khách tuân thủ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài sau hai ngày nới lỏng giãn cách xã hội.

Cụ thể, theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong ngày 23/4 có 88 chuyến bay (tăng khoảng 18 chuyến so với trung bình các ngày trước đó), trong đó có 45 chuyến bay quốc nội (37 chuyến chở khách và 8 chuyến chở hàng); 43 chuyến bay quốc tế (các chuyến bay chở hàng).

Ngày hôm nay (24/4), Cảng hàng không Nội Bài dự kiến có khoảng 109 chuyến trong đó có 58 chuyến bay quốc nội (gồm 47 chuyến bay chở khách và 11 chuyến chở hàng); 51 chuyến bay quốc tế (các chuyến bay chở hàng).

Cảng hàng không Nội Bài cho biết, đơn vị đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội tại nhà ga hành khách, đơn vị cũng đã bố trí xuyên suốt dây chuyền phục vụ hành khách đi, đến tại cả hai nhà ga T1 và T2 để đảm bảo hành khách xếp hàng làm các thủ tục hàng không phải giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 2m.

bay13_tlwr.jpg
Hai ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội và tăng chuyến bay nội địa, sân bay quốc tế Nội Bài đã đón gần 200 chuyến bay chở hàng và khách thông qua đây.

“Cảng đã triển khai dán decal tại các vị trí xếp hàng khu vực soi chiếu an ninh, khu vực cửa ra tàu bay; khuyến cáo khách không ngồi vào ghế giữa tại các băng ghế 3 chỗ ngồi trong phòng chờ hành khách; phân chia các lối tiếp cận với băng tải trả hành lý. Đối với khu vực check-in, đã có nhân viên của hãng hàng không và nhân viên phục vụ mặt đất đứng tại các vị trí lối vào để hướng dẫn khách xếp hàng theo quy định giãn cách 2m,” đại diện Cảng hàng không Nội Bài nói.

Trong giai đoạn vắng khách, Cảng hàng không Nội Bài đã chủ động triển khai sửa chữa, bảo trì hệ thống cơ sở hạ tầng khu bay, trang thiết bị, chuẩn bị thực hiện các hạng mục cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch, vệ sinh thường xuyên, phun khử khuẩn định kỳ các khu vực nhà ga, trụ sở làm việc, xe trung chuyển, xe tuyến phục vụ cán bộ nhân viên… để đảm bảo cho hành khách yên tâm khi thực hiện các chuyến bay qua Cảng.

Bên cạnh đó, Cảng hàng không Nội Bài đã có văn bản triển khai đến các doanh nghiệp nhượng quyền vận tải hành khách đề nghị hoạt động trở lại từ ngày 23/4 đến khi có chỉ đạo mới với số lượng phương tiện tham gia hoạt động khai thác không vượt quá 30% tổng số xe của doanh nghiệp.

Ngoài ra, phải đăng ký với Cảng và Sở GTVT Hà Nội để phục vụ cho công tác kiểm tra giám sát đồng thời cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên phương tiện./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên