Gặp gỡ những sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

VOV.VN - Để đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt, không chỉ học giỏi, các sinh viên đều tham gia rất tích cực vào các phong trào của trường

Với thành tích học tập đạt loại giỏi xuất sắc, tích cực tham gia nhiều hoạt động đoàn, hội, nhiều sinh viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân đã được Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen “sinh viên 5 tốt”.

Với điểm đầu vào 26.5 điểm và liên tiếp 3 năm học tập trung bình các kỳ là 8.5 điểm, Đặng Đức Dũng sinh viên năm thứ 4 lớp Tài chính doanh nghiệp, khoa Viện Ngân hàng tài chính vừa được trường Đại học Kinh tế quốc dân tuyên dương là một trong 156 sinh viên học giỏi xuất sắc của phong trào “sinh viên 5 tốt”, với các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt.

Không chỉ học giỏi, với cương vị là Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đặng Đức Dũng còn được biết đến bởi sự năng nổ nhiệt tình của nhiều phong trào thiết thực giúp đỡ các bạn sinh viên học tập tốt như Cuộc thi Olympic toán học sinh viên cấp trường, Ba sẵn sàng, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập giữa sinh viên với nhau... thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Với thành tích đạt được, Đặng Đức Dũng vừa được nhận bằng khen “sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội và nhận được nhiều giấy khen của trường. Đặng Đức Dũng chia sẻ: “Ở bậc đại học, nếu chỉ học ở kiến thức ở trên lớp không thì chưa đủ. Quá trình ôn bài với các bạn hay giao lưu nói chuyện với các bạn về những vấn đề về kinh tế, những vấn đề mà mình đang học ở trường sẽ có tác dụng để có thể làm tốt các bài luận hay những bài về kinh tế. Bản thân em cũng như rất nhiều bạn sinh viên kinh tế em biết, các bạn đều vừa học vừa làm rất nhiều cộng với đó là việc trau dồi về ngoại ngữ”.

Mỗi sinh viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” đều là những sinh viên hoàn thành tốt những tiêu chí đề ra. Mỗi bạn đều có cách tiếp cận khác nhau nhưng có chung một điểm tham gia tích cực vào công tác đoàn, hội mà trường phát động. Trần Quang Huy, sinh viên năm thứ 3, ngành kinh tế phát triển sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Phúc, với mong muốn trở thành một nhà kinh tế trẻ năng động nên ngay khi thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế quốc dân, Huy đã tham gia tích cực nhiều phong trào mà trường phát động như phong trào “sinh viên 5 tốt”, ngày hội đổi sách; tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, chiến sĩ mùa hè... Để làm được điều này, Huy sắp xếp bố trí hợp lý giữa thời gian học tập và thời gian tham gia hoạt động hội, đoàn. Năm học vừa qua Huy đạt điểm trung bình gần 8 điểm một môn, đặc biệt môn chuyên ngành kinh tế vĩ mô, điểm thi của Huy đạt gần 9 điểm.

Trần Quang Huy chia sẻ: Hai năm vừa rồi, em đều nhận được bằng khen từ Ban chấp hành Hội Sinh viên cũng như Đoàn Thanh niên. Tháng 12 vừa rồi em nhận được khen thưởng của Đoàn Thanh niên tham gia phong trào thanh niên tình nguyện của năm 2014. Kinh nghiệm học tập của em chủ yếu là học trên lớp và nghe thầy cô giáo giảng bài. Về nhà em không học nhiều quá. Bởi vì học đại học không giống như những môn cấp 3 nên chúng ta chủ yếu có thể tập trung ở trên lớp. Sau đó về nhà có thể học thêm một chút và làm bài tập như thế đến khi đi thi chúng ta sẽ đỡ vất vả hơn”.

Bạn Vũ Thu Hương đạt sinh viên 5 tốt của Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Việc kết hợp hài hòa giữa học và công tác tình nguyện khiến cho nhiều sinh viên trưởng thành, năng động hơn và cũng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Đó là nhận định của bạn Vũ Thu Hương đang là sinh viên năm thứ 3 khoa luật, với điểm trung bình học tập 3 năm liên tục gần 8.0. Đối với Hương để có kết quả học tập tốt, ngoài việc học nghe trên lớp, Hương còn tìm đọc tham khảo sách ở thư viện, sưu tầm các bài luận của những anh chị đi trước để tích lũy kiến thức cho mình. Bên cạnh học giỏi, Hương còn được xem là sinh viên năng nổ tham gia nhiệt tình vào các phong trào của Hội sinh viên trường phát động.

“Em nghĩ là sinh viên, ngoài việc học hành ra thì cũng nên có tham gia các hoạt động tình nguyện cũng như hoạt động phong trào, để phong phú cuộc sống sinh viên của mình. Bản thân em cũng tranh thủ thời gian vừa học tập vừa hoạt động. Hiện em là sinh viên năm thứ ba, em mong muốn trong thời gian sắp tới, em sẽ cố gắng hoàn thành hết công tác học tập của mình ở trong trường để có thể ra trường sớm và tìm được một công việc ổn định phù hợp với khoa luật của mình”, Hương bày tỏ.  

Những sinh viên được nhận danh hiệu “sinh viên 5 tốt” của trường Đại học Kinh tế quốc dân đều vừa học giỏi, vừa có nhiều thành tích trong công tác tham gia các hoạt động của đoàn, của hội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

100 sinh viên nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2014

VOV.VN -Các "Sao tháng Giêng" năm nay là những gương mặt sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, trong công tác Đoàn, Hội Sinh viên...

Trưng bày gần 300 bức ảnh tại triển lãm “Tự hào Sinh viên Việt Nam”

VOV.VN -Triển lãm tái hiện quá trình trưởng thành và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam từ năm 1945 đến nay.

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên

VOV.VN-Trong 65 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn là cầu nối gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước, là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường

Tin cùng chuyên mục