BRVT Gấp rút xử lý hiện tượng dầu loang trên sông Chà Và

Gấp rút xử lý hiện tượng dầu loang trên sông Chà Và

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã lấy mẫu dầu mang đi xét nghiệm về hiện tượng dầu loang trên sông Chà Và.

Ngày 25/8, ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu cho biết, hiện tượng dầu loang tại khu vực sông Chà Và thuộc khu vực xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu không ảnh hưởng đến cá nuôi cá lồng bè. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu dầu mang đi xét nghiệm.

Sau khi có hiện tượng vết dầu loang xảy ra trong những ngày vừa qua, Sở Nông Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các cơ quan chức năng đã ra hiện trường để ghi nhận và xử lý sự cố.

brvt gap rut xu ly hien tuong dau loang tren song cha va hinh 1
Cơ quan chức năng lấy mẫu dầu loang trên sông Chà Và
Qua khảo sát thực tế, trên mặt nước sông Chà Và đoạn từ phao xanh số 9 đến phao xanh số 7 (tương ứng với vùng nuôi từ tiểu khu 4, 5, 6, 7) có dấu hiệu vệt dầu nổi trên mặt nước và ngửi thấy mùi dầu DO. Chi cục Bảo vệ môi trường đã lấy mẫu nước nghi có nhiễm dầu để phân tích. Tại tiểu khu 4, cá nuôi có hiện tượng bỏ ăn, một số loại cá chết rải rác.

Để khắc phục sự cố, trước mắt, cơ quan chức năng đã hướng dẫn các hộ nuôi, khi thủy triều xuống, nước rút ra biển thì phải xịt nước rửa trôi váng dầu còn bám trên lưới lồng. Đồng thời tăng cường sục khí khi nước đứng, hạn chế cho ăn thức ăn nổi vì dễ bị váng dầu bám vào. Khuyến cáo các hộ nuôi nên thu hoạch sớm số lượng cá, tôm đạt kích cỡ và dừng thả giống mới để nguồn nước trở lại ổn định.

Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói: “Toàn bộ cá chết không phải là do dầu gây ra, đây là cái chết tự nhiên ngày nào cũng có cá chết theo tỷ lệ bình thường trong nuôi trồng. Sở Tài nguyên Môi trường đang lấy mẫu phân tích và việc điều tra nguyên nhân nguồn dầu này xuất phát từ đâu là Cảnh sát môi trường”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close