Gia Lai cách ly công dân trở về từ Campuchia, cho học sinh nghỉ học

VOV.VN - Trong tuần này Gia Lai đã tiếp nhận 113 công dân trở về từ Campuchia, tất cả đều được cách ly theo quy định.

Sở Y Tế Gia Lai cho biết, hôm nay (20/3) tỉnh tiếp tục tiếp nhận thêm 10 công dân từ Campuchia về nước và thực hiện cách ly, theo phương án phòng chống SARS-CoV-2 của tỉnh, đồng thời cho sinh viên các trường cao đẳng, học sinh THPT, học viên trung cấp và giáo dục thường xuyên nghỉ học trở lại.

Gia Lai cách ly nhiều người tại cơ sở y tế.

Như vậy, trong tuần này Gia Lai đã tiếp nhận 113 công dân trở về từ Campuchia, tất cả đều được cách ly theo quy định, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 5 công dân trở về từ các quốc gia khác có dịch SARS-CoV, cũng được cách ly y tế, lấy mẫu sinh phẩm đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Về thông tin Campuchia gửi công hàm, thông báo về việc nước này hạn chế xuất nhập cảnh với công dân 2 nước kể từ hôm nay (20/3), theo Thượng tá Rơ Ma Tuân, Chính ủy Biên phòng Gia Lai, không ảnh hưởng gì tới việc 2 nước tiếp nhận công dân của mình trở về.

Để đẩy mạnh phòng chống SARS-CoV-2, ngoài thực hiện nghiêm việc cách ly và giám sát y tế theo quy định, hôm nay (19/3), Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định cho học sinh khối Trung học phổ thông, sinh viên các trường cao đẳng, học trung cấp, học viên giáo dục thường xuyên, nghỉ học từ 21/3 đến hết 29/3. Trước đó, các học sinh, sinh viên này đã được tỉnh cho đi học trở lại từ 02/3./.

PV/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Cập nhật: Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ “đến khi có thông báo“

VOV.VN -Tây Ninh là địa phương đầu tiên của cả nước quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên nghỉ phòng dịch Covid-19 đến hết 18/4.

Chiến dịch “1 triệu khẩu trang miễn phí phòng dịch Covid-19”

VOV.VN - Từ ngày 20/3, iCheck và VNPAY phối hợp cùng Liz’N Health phát miễn phí khẩu trang cacbon kháng khuẩn tại hơn 30 điểm tặng quà trên cả nước.

Thủ tướng: Quyết liệt ngăn chặn, kiểm soát dịch Covid-19 từ ngoài vào

VOV.VN - Thủ tướng: Đối với tất cả những người vào Việt Nam phải thực hiện cách ly 100%. Xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp trốn cách ly.

Tin cùng chuyên mục