Gia Lai cách ly công dân trở về từ Campuchia, cho học sinh nghỉ học

Gia Lai cách ly công dân trở về từ Campuchia, cho học sinh nghỉ học

VOV.VN - Trong tuần này Gia Lai đã tiếp nhận 113 công dân trở về từ Campuchia, tất cả đều được cách ly theo quy định.

Sở Y Tế Gia Lai cho biết, hôm nay (20/3) tỉnh tiếp tục tiếp nhận thêm 10 công dân từ Campuchia về nước và thực hiện cách ly, theo phương án phòng chống SARS-CoV-2 của tỉnh, đồng thời cho sinh viên các trường cao đẳng, học sinh THPT, học viên trung cấp và giáo dục thường xuyên nghỉ học trở lại.

gia lai cach ly cong dan tro ve tu campuchia, cho hoc sinh nghi hoc  hinh 1
Gia Lai cách ly nhiều người tại cơ sở y tế.

Như vậy, trong tuần này Gia Lai đã tiếp nhận 113 công dân trở về từ Campuchia, tất cả đều được cách ly theo quy định, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 5 công dân trở về từ các quốc gia khác có dịch SARS-CoV, cũng được cách ly y tế, lấy mẫu sinh phẩm đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Về thông tin Campuchia gửi công hàm, thông báo về việc nước này hạn chế xuất nhập cảnh với công dân 2 nước kể từ hôm nay (20/3), theo Thượng tá Rơ Ma Tuân, Chính ủy Biên phòng Gia Lai, không ảnh hưởng gì tới việc 2 nước tiếp nhận công dân của mình trở về.

Để đẩy mạnh phòng chống SARS-CoV-2, ngoài thực hiện nghiêm việc cách ly và giám sát y tế theo quy định, hôm nay (19/3), Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định cho học sinh khối Trung học phổ thông, sinh viên các trường cao đẳng, học trung cấp, học viên giáo dục thường xuyên, nghỉ học từ 21/3 đến hết 29/3. Trước đó, các học sinh, sinh viên này đã được tỉnh cho đi học trở lại từ 02/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close