Gia Lai kỷ luật 3 cán bộ tham nhũng

Gia Lai kỷ luật 3 cán bộ vi phạm quy định về chống tham nhũng

VOV.VN - UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Sĩ Nguyên - Bí thư thị trấn Chư Sê và 2 cán bộ có liên quan.

Theo quyết định của UBND huyện Chư Sê, ông Bùi Sĩ Nguyên đã vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…và các quy định khác của pháp luật liên quan đến công chức.

Trước đó, vào tháng 7/2017, tại Bản Kết luận số 122 của UBND huyện Chư Sê nêu rõ, khi còn giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Sê, ông Bùi Sĩ Nguyên và bà Nguyễn Thị Hồng Thuận - kế toán Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chư Sê (nay là kế toán Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê) đã lập chứng từ và duyệt chi thanh toán không đúng các khoản quy định hơn 200 triệu đồng. Trong đó, có hơn 84,4 triệu đồng lập chứng từ khống để hợp thức hóa.

gia lai ky luat 3 can bo tham nhung  hinh 1
Trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê
Trong quá trình luân chuyển, bổ nhiệm giáo viên làm Hiệu phó, Hiệu trưởng và việc sử dụng nguồn kinh phí để mua sắm, sửa chữa trường lớp của gói 1,2 tỷ đồng nguồn tiền tăng cường cơ sở vật chất sự nghiệp giáo dục năm 2016, ông Bùi Sĩ Nguyên đã không bàn bạc, không thực hiện dân chủ, không tổ chức họp để lấy ý kiến của tập thể lãnh đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Sê và chi ủy Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Sê, đã chi sai với số tiền hơn 100 triệu đồng. 

Những sai phạm của ông Nguyên khi còn là Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Sê là vi phạm Luật Ngân sách nhà nước, vi phạm Nghị định thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ. Sau đó, theo yêu cầu của UBND huyện Chư Sê, ông Nguyên đã nộp khắc phục số tiền 339 triệu đồng.

Tháng 9/2017, UBND huyện Chư Sê hoàn tất hồ sơ, tài liệu liên quan tới những sai phạm của ông Nguyên sang cơ quan Công an huyện Chư Sê để điều tra, làm rõ. 

Cùng với ông Nguyên, còn có 2 cán bộ khác là bà Nguyễn Thị Hồng Thuận - chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh Xã hội huyện Chư Sê (nguyên Kế toán Phòng GDĐT) cũng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và bà Lưu Thị Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê bị giáng chức xuống làm Phó Hiệu trưởng, chờ điều chuyển công tác sang trường mới./.

Cán bộ xã lừa tiền hộ nghèo

VOV.VN -Tiền nộp cách đây nửa năm nhưng nhà đến nay vẫn không có, khi bà con viết đơn hỏi thì lãnh đạo địa phương mới biết được chuyện này.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên bán vàng lúc này?

VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close