Gia Lai nới lỏng nhiều loại hình dịch vụ sau cách ly xã hội

Gia Lai nới lỏng nhiều loại hình dịch vụ sau cách ly xã hội

VOV.VN - Nhiều dịch vụ kinh doanh ăn uống, giải khát tại Gia Lai sẽ được nới lỏng hoạt động.

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành công văn hoả tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương sau đợt cách ly xã hội. Điểm mới nhất trong công văn này là nhiều dịch vụ kinh doanh ăn uống, giải khát được nới lỏng hoạt động.

gia lai noi long nhieu loai hinh dich vu sau cach ly xa hoi hinh 1
Gia Lai nới lỏng nhiều loại hình dịch vụ sau cách ly xã hội.

Cụ thể, công văn hoả tốc số 851/UBND-KGVX ngày 16/4/2020 nêu rõ hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí, làm đẹp, các địa điểm tập thể dục, thể thao, quán bar… vẫn bị yêu cầu ngừng hoạt động, kể cả các địa điểm bán hàng ăn, uống trên vỉa hè.

Riêng đối với các cửa hàng kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát sẽ được phép hoạt động nếu cam kết bằng văn bản thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh môi trường; có máy kiểm tra thân nhiệt cho khách, có nơi rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; giữ khoảng cách 2m giữa các khách, mỗi phòng không quá 10 người, không quá 20 người trong nhà hàng, có camera giám sát, không hoạt động quá 22 giờ đêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết 22/4. Ngoài ra, không được phép tổ chức hội họp, sự kiện quá 20 người trở lên trong phòng, không quá 10 ngày ngoài công cộng, yêu cầu giữ khoảng cách 2 mét giữa người với người, thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đồng thời, ngừng triệt để hoạt động tổ chức nghi lễ tôn giáo đông trên 20 người, các phòng khám tư nhân, tiệc tùng. Tỉnh Gia Lai tiếp tục duy trì 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên các quốc lộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close