Gia Lai tiếp nhận hơn 1 tỷ tiền và vật tư y tế phòng chống Covid-19

VOV.VN - Trong số tiền và vật phẩm đã quyên góp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận gần 1,1 tỷ đồng tiền mặt.

Từ đầu tháng 4/2020 đến nay, tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận các nguồn hỗ trợ, với gần 1,1 tỷ đồng tiền mặt cùng cùng nhiều khẩu trang, vật tư y tế và các vật phẩm khác, góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Trong số tiền và vật phẩm đã quyên góp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận gần 1,1 tỷ đồng tiền mặt, do 166 tập thể và cá nhân trong tỉnh quyên tặng. Các đơn vị: Điện lực Gia Lai, Công ty xăng dầu Bắc Tây Nguyên, Binh đoàn 15, Công ty  Cổ phần phát triển điện Sê San 3A, có mức quyên tặng từ 20 đến 100 triệu đồng.

166 tập thể và cá nhân ở Gia Lai đã ủng hộ tiền cho phòng chống Covid-19 ở tỉnh

Cùng thời gian này, Sở Y tế Gia Lai tiếp nhận nhận 40.000 khẩu trang y tế, 9 máy tạo oxy dung tích 10 lít và 02 máy lọc không khí, do các doanh nghiệp ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh gửi tặng.

Bà Phạm Thị Lan, Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh Gia Lai cho biết, cùng với tiếp tục vận động quyên góp ủng hộ công tác phòng chóng Covid-19 ở tỉnh, chuyển tiền-vật phẩm hỗ trợ tới các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch, mặt trận sẽ trực tiếp thực hiện hỗ trợ, đồng thời tuyên truyền chống dịch ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương:

Bà Lan nói: "Chúng tôi đặc biệt lưu tâm đến công tác tuyên truyền vận động phòng chống Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong số tiền quyên góp được, chúng tôi sẽ tham mưu trích một phần để trang bị một số khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, giúp bà con vượt qua dịch bệnh trong thời gian tới"./.