Giá vé xe tăng trong dịp 2/9

Giá vé tăng do tính thêm “phụ thu” từ 30 -40% so với giá vé ngày thường trong hai ngày 1 - 2/9.

Chiều 31/8, trên 100 doanh nghiệp vận tải ở hai bến xe lớn tại TP HCM là bến xe miền Đông và bến xe miền Tây đăng ký với cơ quan quản lý bến tăng “phụ thu” giá vé trong những ngày cao điểm dịp lễ 2/9.

Theo bến xe miền Đông, đến cuối giờ chiều qua 31/8, đã có 60/200 doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh tại bến đăng ký tăng phụ thu giá vé. Tương tự, tại bến xe miền Tây, 57/173 doanh nghiệp vận tải đăng ký tăng giá vé.

Theo kế hoạch đã được công bố trước đó, dự kiến lượng khách đi lại thông qua bến xe miền Đông vào khoảng 40.000 lượt/ngày; bến xe miền Tây khoảng 30.000 – 32.000 lượt/ngày.

Lượng khách chủ yếu đi tuyến ngắn từ TP HCM về các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Tây..., nơi có những điểm du lịch, vui chơi, giải trí thích hợp cho kỳ nghỉ ngắn ngày.

Để đảm bảo trật tự, an toàn, thuận lợi cho hành khách đi xe đò dịp lễ 2/9, lãnh đạo bến xe miền Đông ra thông báo nghiêm cấm nhà xe ra vào khu vực sân ga, phòng vé và các cửa kiểm soát.

Ngoài ra, bến xe miền Đông cũng nghiêm cấm tất cả những người bán hàng rong không được theo, dắt khách lên xe và ép khách mua các loại thức ăn, nước uống... Lãnh đạo bến xe miền Tây cũng cho biết, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương xử lý các xe đón, rước khách không đúng nơi quy định; tình trạng “xe dù, bến cóc”.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên