linh cong binh dam ham trong cat giai cuu 12 cong nhan

Giải cứu 12 công nhân nhờ phương pháp “hầm trong cát”

VOV.VN -Giải pháp này mở ra cơ hội cứu các nạn nhân nhanh nhất nhờ đào được đường hầm ngắn nhất.

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng - Phó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Công binh, người trực tiếp chỉ huy công binh đào hầm cứu hộ 12 công nhân tại hầm thủy điện Đạ Dâng – Lâm Đồng nói rằng, việc lực lượng công binh đào được hầm cứu nạn giải thoát thành công 12 công nhân bị kẹt là nhờ áp dụng phương pháp đào hầm truyền thống của quân đội là “hầm trong cát”.

linh cong binh dam ham trong cat giai cuu 12 cong nhan hinh 1 Lực lượng cứu hộ đưa công nhân ra ngoài an toàn (Ảnh: Quang Sáng)

Theo ông Hùng, giải pháp này mở ra cơ hội cứu các nạn nhân nhanh nhất nhờ đào được đường hầm ngắn nhất.

“Đương nhiên, đây là phương án rất khó khăn bởi mức độ sụt trượt của cát rất lớn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và sự tinh nhuệ của lực lượng công binh, chúng tôi đã khắc phục mọi khó khăn như tạo khung vào cửa hầm, chống sụt trượt rất tốt nên đã thắng lợi” - ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết phương pháp “hầm trong cát” đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý cho triển khai và Ban chỉ đạo cứu nạn thống nhất nên lực lượng công binh mới mạnh dạn thực hiện.

Chiều 18/12, công binh bắt tay đào hầm bên ngách trái. Và phương pháp này đã thành công khi chiều 19/12, ngách bên trái hầm do lực lượng công binh thực hiện đã tiếp cận và giải cứu thành công những người bị nạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close