Giải cứu cá heo trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

Giải cứu cá heo trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

VOV.VN - Khoảng 13h ngày 4/12, người dân ở thôn Hà Úc 3, xã Vinh An bất ngờ phát hiện một con cá heo có chiều dài hơn 1m trôi dạt vào bờ biển.

Chiều 4/12, ông Phạm Phụng, Chủ tịch UBND xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, người dân trên địa bàn vừa giải cứu một con cá heo trôi dạt vào bờ.

giai cuu ca heo troi dat vao bo bien thua thien hue  hinh 1
Chú cá heo dài hơn 1m, trọng lượng khoảng 30kg, trôi dạt vào bờ biển. 

Trước đó, khoảng 13h cùng ngày, nhiều người dân ở thôn Hà Úc 3, xã Vinh An bất ngờ phát hiện một con cá heo có chiều dài hơn 1m, trọng lượng khoảng 30kg, trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn. Ngay sau đó, một số người dân trong thôn Hà Úc 3 đã tìm cách giải cứu, đưa con cá ra biển.

Tuy nhiên, do sóng to, sức khỏe của con cá quá yếu nên không thể bơi ra lại biển. Một số người dân đưa con cá vào khu vực hồ tôm cạnh phá Tam Giang để chăm sóc rồi thả con cá này xuống phá. Sau đó, người dân không còn nhìn thấy con cá này nữa. 

Ông Phạm Phụng, Chủ tịch UBND xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Cá heo trôi vào lúc khoảng 12h, với tình trạng yếu. Sau đó, được bà con ngư dân chăm sóc. Do sóng ngoài biển quá lớn nên người dân đưa cá vào khe cạn, rồi đem vào hồ tôm có máy sục khí. Người dân tiếp tục đưa xuống phá Tam Giang, khi đó cá đã bơi khỏe lại"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close