Giải thưởng Nhân tài Đất Việt - nơi ươm mầm những ước mơ

Qua 7 năm tổ chức, Giải thưởng đã phát hiện và tôn vinh hàng trăm tài năng trong lĩnh vực CNTT&TT  

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến "Gặp gỡ Nhân tài Đất Việt qua các năm" với sự góp mặt của các nhóm tác giả đã đạt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) từ năm 2005-2011.

Sự kiện này được tổ chức với mục đích nhìn lại chặng đường đã đi qua và một lần nữa tôn vinh các tác giả đã đạt giải cũng như khẳng định những giá trị mà giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã mang lại cho cuộc sống. Đây cũng là dịp để các nhóm tác giả chia sẻ những thành công và kinh nghiệm của mình sau khi giành được giải thưởng.

Những Nhân tài Đất Việt qua các năm

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã đi qua chặng đường 7 năm (2005-2011), phát hiện và tôn vinh hàng trăm tài năng trong lĩnh vực CNTT&TT, khoa học ứng dụng và y dược, trở thành một sân chơi bổ ích cho những người yêu thích CNTT, đồng thời góp phần vinh danh, cổ vũ tinh thần sáng tạo, phục vụ hữu ích cho phát triển kinh tế - xã hội.

Qua mỗi năm, giải thưởng này càng khẳng định được uy tín, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ yêu thích CNTT nói riêng và công chúng nói chung. Các sản phẩm đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong cuộc sống, nhiều sản phẩm khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tại buổi giao lưu, Hoàng Anh Việt - trưởng nhóm MIMAS (Sản phẩm Hệ thống số hóa tư duy của con người đoạt giải Nhất Nhân tài Đất Việt năm 2010) chia sẻ: “Nhiều bạn băn khoăn là làm thế nào để giành chiến thắng trong cuộc thi. Theo tôi, điều quan trọng nhất chính là ước mơ của các bạn. Ước mơ đó có đủ lớn để có thể đoạt giải hay không. Cá nhân tôi nghĩ giải thưởng Nhân tài Đất Việt là cơ hội rất tốt để đi đến cùng ước mơ của mình. Để đạt được thành công, các bạn trẻ đừng đặt lợi nhuận và tiền bạc vào ước mơ. Vì tiền bạc sẽ là bước cản cho sự phát triển và thành công”.

Bước sang năm thứ 8, Nhân tài Đất Việt 2012 đã được phát động tại Hà Nội và TP.HCM với những thay đổi mạnh mẽ. Lĩnh vực CNTT đã có những đổi mới cả về thể lệ tiêu chí và đối tượng dự thi với 2 hệ thống dự thi là "Sản phẩm CNTT Thành công" và "Sản phẩm CNTT Triển vọng". Thời gian nhận bài dự thi Nhân tài Đất Việt 2012 sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8/2012. Dự kiến, lễ trao giải cuộc thi năm nay được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2012./.

Viết bình luận