Giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, sự cố

Ngày 23/2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo trong việc ứng phó kịp thời và hiệu quả với những cơn bão, lụt khốc liệt trong năm 2009, đặc biệt là tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ hơn của các lực lượng, các địa phương và nhân dân trong phòng và chống thiên tai. Trong công tác chống bão lũ, cứu nạn, hệ thống thông tin liên lạc được hiện đại hoá, cập nhật thường xuyên hơn, góp phần giảm thiệt hại do thiên tai.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương những thành tích, kết quả công tác của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, khắc phục sự cố, hiểm họa thiên tai, cháy rừng mà nòng cốt là lực lượng vũ trang, trong đó điển hình là công tác kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão, cứu vớt tàu thuyền bị nạn, sơ tán dân, chữa cháy rừng, xử lý các sự cố công trình.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu nhiệm vụ ưu tiên số một trong hoạt động của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn năm 2010 là cần nỗ lực giảm tối đa những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, sự cố.

Phó Thủ tướng lưu ý cần tập trung xây dựng lại các kịch bản phòng chống thiên tai phù hợp với tình hình mới, xây dựng các phương án đối phó hữu hiệu với biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng tác động rõ rệt đối với Việt Nam, trong đó có tình trạng nước biển dâng. Các cấp, ngành, địa phương chú ý đầu tư trang thiết bị, làm tốt công tác tuyên truyền, dự báo, xây dựng mô hình tổ chức hoạt động phù hợp, lâu dài, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề, cấp bách về phòng chống bão lụt, sự cố./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên