10 câu nói của thầy Văn Như Cương chạm đến hàng triệu trái tim học trò

10 câu nói của thầy Văn Như Cương chạm đến triệu trái tim học trò

VOV.VN - Gần cả cuộc đời, PGS Văn Như Cương đều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của ngành Giáo dục, cho sự tiến bộ của các thế hệ học trò.
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 1
“Biển học là mênh mông, trong đó sách vở tuy quan trọng nhưng chỉ là vùng biển gần bờ mà thôi”. (PGS. Văn Như Cương phát biểu tại lễ khai giảng ngày 5/9/2015 tại trường Lương Thế Vinh). (Ảnh: Lao Động)
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 2
“Các em có thể trở thành những người lao động chân chính, những nhà kỹ thuật có chuyên môn giỏi, những nhà nghiên cứu thành công, những doanh nghiệp tầm cỡ, những nhà lãnh đạo xuất sắc… nhưng trước hết phải là những người tử tế”. (Trích bài phát biểu của thầy Văn Như Cương trong ngày khai giảng năm học mới 2015-2016). (Ảnh: Lao Động)
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 3
”Tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, để nắm vững kiến thức và linh hoạt áp dụng. Còn học thêm là con đường ngắn nhất làm cho trí tuệ trở thành “thiểu năng”. (Ngày khai giảng trường Lương Thế Vinh 2012-2013). (Ảnh: kenh14)
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 4
"Các em vào đại học thầy vui /Duy chút băn khoăn, chút ngậm ngùi / Ít em mong muốn vào sư phạm /Ai sẽ thay thầy lúc mấy mươi", thầy Văn Như Cương trăn trở khi ít học trò chọn ngành Sư phạm. (Ảnh: Lao Động)
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 5
"Học trò coi tôi là người ông, người bố, nên tôi thấy mình đáng sống lắm" (Ảnh: Zing)
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 6
“Không lao động, không có sáng tạo. Người lười lao động chắc chắn không làm việc gì thành công”. (PGS. Văn Như Cương gửi "tâm thư" dạy con đến các phụ huynh nhân dịp đầu năm học mới 5/9/2013). (Ảnh: Zing)
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 7
"Một đứa trẻ kiêu căng, tự phụ hoặc một đứa trẻ tự ti, sợ hãi không phải là mục tiêu giáo dục của chúng ta". (Trích trong bài phát biểu khai giảng của thầy Văn Như Cương ngày 5/9/2013). (Ảnh: Lao Động)
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 8
"Mỗi đứa trẻ đều có điểm mạnh và điểm yếu. Nghệ thuật làm cha làm mẹ là biết cách khuyến khích, khen ngợi, nhưng không đề cao quá đáng những điểm mạnh của con mình, mặt khác cần khắc phục mà không vùi dập những điểm yếu của nó". (Nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học 2013-2014, PGS. Văn Như Cương đã viết bức thư gửi tới các vị phụ huynh). (Ảnh: Hoàng Hà)
10 cau noi cua thay van nhu cuong cham den trieu trai tim hoc tro hinh 9
“Hãy trung thực đừng dối trá, hãy vị tha đừng vị kỷ, hãy hòa đồng đừng đố kỵ, hãy cao thượng đừng thấp hèn, hãy độc lập suy nghĩ đừng a-dua bầy đàn, hãy nói lời thanh cao đừng buông lời tục tĩu”. (Trích nội dung bức thư gửi học trò nhân ngày khai giảng năm học mới 2012 - 2013 của PGS.Văn Như Cương). (Ảnh: Đời sống Pháp lý)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close