2 trường ĐH được rà soát năng lực giáo viên tiếng Anh

(VOV) - Hai trường được Bộ GD-ĐT công nhận là Trường Đại học sư phạm Hà Nội và trường Đại học Vinh.

Bộ Giáo dục- Đào tạo vừa có thông báo kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển về việc công nhận năng lực khảo thí của Trường Đại học sư phạm Hà Nội và trường Đại học Vinh.

Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã kết luận Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Vinh đã hội đủ các điều kiện để thực hiện nhiệm vụ của Đề án trong việc rà soát năng lực tiếng Anh cho giáo viên.

Cụ thể: Trường có đơn vị chuyên trách về khảo thí; Có đội ngũ cán bộ làm công tác khảo thí đủ về số lượng và chất lượng (đã qua đào tạo ngắn hạn về khảo thí và có chứng chỉ giám khảo chấm kỹ năng nói, kỹ năng viết); Có bề dày kinh nghiệm về công tác khảo thí (thâm niên làm khảo thí và các kỳ thi lựa chọn thí sinh đi học nước ngoài, cùng với sự đa dạng của các nhiệm vụ khảo thí đã thực hiện); Có cam kết của Ban Giám hiệu nhà trường tham gia thực hiện nhiệm vụ của Đề án.

Các địa phương có thể lựa chọn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Vinh để thực hiện việc rà soát năng lực giáo viên tiếng Anh cho địa phương mình.

Bộ giao cho Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 quán triệt lại với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Vinh về nội dung, cách thức thực hiện công tác rà soát năng lực tiếng Anh cho giáo viên, định dạng bài thi, cách thức tổ chức thi, đánh giá trình độ, thang điểm và quy điểm theo khung năng lực ngoại ngữ châu Âu như đã thống nhất với tám đơn vị được giao nhiệm vụ trước đây.

Trước đó, Trường Đại học Vinh đã triển khai thí điểm rà soát năng lực tiếng Anh của trên 100 giáo viên. Kết quả thí điểm tương đương với kết quả rà soát năng lực do Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và Trường Đại học Hà Nội thực hiện trên cùng mẫu số lượng giáo viên.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã có Quyết định thành lập Trung tâm Đánh giá năng lực ngoại ngữ. Trung tâm này đã có đủ các điều kiện về nguồn nhân lực và vật lực đảm bảo thực hiện nhiệm vụ khảo thí, rà soát năng lực tiếng Anh cho giáo viên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên