29 sinh viên đoạt giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2019

VOV.VN -Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019 có 29 sinh viên đạt giải Nhất, 51 em đoạt giải Nhì và 35 sinh viên đoạt giải Ba.

Sáng 20/4, tại Đại học Thủy lợi, Bộ GD-ĐT, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019.

Trao giải cho các sinh viên đoạt giải trong cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019 

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 17-20/4/2019 với tổng số 248 sinh viên của 42 đội dự thi. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn học này có điều kiện tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ đam mê học tập và nghiên cứu. Cuộc thi cũng góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường ĐH, CĐ, học viện

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm: Giải bài tập, Thực nghiệm, Trắc nghiệm. Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường ĐH, CĐ, học viện.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen cho 1 giải Đặc biệt toàn đoàn cho ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP HCM) và 9 trường đoạt giải Nhất toàn đoàn; Tặng giấy chứng nhận và phần thưởng cho 29 sinh viên đạt giải Nhất, 51 sinh viên đoạt giải Nhì và 35 em đoạt giải Ba ở các nội dung thi Trắc nghiệm, Thí nghiệm và Bài tập trong kỳ thi./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam đứng thứ 10 Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế

VOV.VN-Tại cuộc thi Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế, Việt Nam giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, đứng thứ 10 toàn đoàn.

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019

VOV.VN -Giải thưởng Nhân tài Đất Việt nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam.

4 học sinh Việt Nam đều đoạt huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2018

VOV.VN -Cả 4 học sinh Việt Nam đều đoạt huy chương Olympic Hoá học Quốc tế 2018, gồm: 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Việt Nam đạt thứ hạng cao tại Olympic Vật lí Quốc tế 2018

VOV.VN -Tại Olympic Vật lí quốc tế năm 2018, Việt Nam là một trong số 10 nước đoạt từ 2 huy chương vàng trở lên và xếp thứ hạng cao.

Thành tích “khủng” của học sinh Việt Nam tham dự Olympic Quốc tế 2018

VOV.VN -Trong Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2018, học sinh Việt Nam đã đoạt 13 Huy chương Vàng; 14 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng.

Ước mơ giản dị của “cô gái vàng” Olympic Sinh học quốc tế

VOV.VN -“Cô gái vàng” Olympic Sinh học quốc tế Nguyễn Phương mong muốn những gì em nghiên cứu có thể cứu chữa được cho nhiều bệnh nhân.

Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế duy trì 100% học sinh có huy chương

VOV.VN -Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2018, cả 6 học sinh dự thi đều có huy chương, trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

PGS trẻ Việt Nam được bổ nhiệm chức danh Giáo sư Đại học danh tiếng ở Mỹ

VOV.VN - PGS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên của ĐH Y Hà Nội vừa được bổ nhiệm chức danh Giáo sư (kiêm nhiệm) của ĐH Johns Hopkins danh tiếng của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục