Thi THPT quốc gia: Sai sót của giám thị khiến thí sinh Sơn La, Lào Cai phải thi tại

4 thí sinh ở Sơn La, Lào Cai phải làm lại bài vì sai sót của giám thị

VOV.VN -Ông Mai Văn Trinh cho biết, chiều nay (27/6) đã tổ chức thi lại cho một số thí sinh gặp trục trặc trong quá trình làm do lỗi của giám thị coi thi.

Thông tin tại cuộc họp báo về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ông Mai Văn Trinh,  Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm nay, cả nước có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, được tổ chức tại 1980 điểm thi với 38.050 phòng thi.

Kỳ thi có sự tham gia của gần 50.000 cán bộ, giảng viên được điều động từ 216 đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng. Tỷ lệ thí sinh tới dự thi đạt trên 99%.

thi thpt quoc gia: sai sot cua giam thi khien thi sinh son la, lao cai phai thi tai hinh 1
Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tại cuộc họp báo, ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, kỷ cương của kỳ thi THPT quốc gia 2019 được tăng cường, đảm bảo, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Tuy nhên, kỳ thi vẫn có những sự cố, sai sót tại một số hội đồng thi như cán bộ coi thi ký nhầm tên, in sao đề thi thiếu... khiến thí sinh phải làm bài muộn hơn so với thời gian quy định.

Cụ thể, tại hội đồng thi tỉnh Lào Cai, cán bộ coi thi ký nhầm tên vào ô cán bộ chấm thi cho 3 thí sinh.

Sau thời gian làm bài mới phát hiện ra giám thị này đã cho thí sinh chép lại. Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ này bị đình chỉ coi thi, đồng thời hội đồng thi đã làm công tác tư tưởng cho 3 thí sinh và tổ chức cho các thí sinh này thi lại vào chiều nay.

Tương tự, tại Hội đồng thi Sơn La, có 1 thí sinh ghi số báo danh không đúng quy cách nhưng cách xử lý của cán bộ chưa đúng nên ban chỉ đạo thi đình chỉ nghiệp vụ coi thi 2 cán bộ này và cho thí sinh thi lại môn thi ngay trong chiều nay.

Về hướng xử lý cán bộ để xảy ra sự cố, ông Mai Văn Trinh cho biết, việc đình chỉ là giải pháp tức thời, tuy nhiên Bộ cũng sẽ xem xét sự việc, xác định trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sự cố và có hướng xử lý phù hợp./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close