Đăk Lăk bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích

VOV.VN - Sở GD-ĐT Đăk Lăk yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường đảm bảo an toàn trường học, phòng chống dịch bệnh mùa hè và tai nạn thương tích cho học sinh.

Trước những vụ việc đáng tiếc xảy ra như cây phượng gãy đổ khiến học sinh thương vong ở TP HCM hay 3 học sinh tiểu học đuối nước ở huyện Ea Hleo tỉnh Đăk Lăk, Sở Giáo dục và Đào tỉnh Đăk Lăk vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống dịch bệnh mùa hè và phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh. 

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk, tỉa tán cây phòng gãy đổ.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk yêu cầu các trường chủ động phối hợp với đơn vị quản lý môi trường đô thị kiểm tra, rà soát toàn bộ cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên đơn vị, trường học có thể gây nguy hiểm, gãy đổ để thực hiện cắt tỉa và gia cố cọc chống chưa đảm bảo về kỹ thuật đối với cây bóng mát mới trồng; chủ động xây dựng phương án ứng phó với tình huống cây xanh gãy, đổ trong mùa mưa lũ nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk cho biết, cùng với việc kiểm soát các tác nhân bên ngoài có thể ảnh hưởng trực tiếp gây tai nạn đến các em, Sở cũng yêu cầu các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong trường học tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về các biện pháp an toàn trong mùa mưa lũ để các em nhận thức đầy đủ những nguy hiểm mà phòng tránh.

“Chúng tôi có các văn bản để hướng dẫn cho các trường tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các em học sinh tránh những nơi nguy hiểm ao, hồ, sông suối vì mùa này là mùa mưa bão ở Đăk Lăk. Mùa này thường có nơi nước chảy xiết, những hồ người dân đào để tích nước tưới cà phê thì hết sức nguy hiểm đối với các em. Nhất là trong thời gian các em nghỉ hè sau ngày 15/7 tới làm sao để đảm bảo an toàn nhất”, ông Khoa nói./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên