Bạo lực học đường: Bộ GD-ĐT xử lý nghiêm cả giáo viên và học sinh

Bạo lực học đường: Bộ GD-ĐT xử lý nghiêm cả giáo viên và học sinh

VOV.VN - Trách nhiệm của địa phương thế nào, của trường học, xã hội ra sao trước vấn đề bạo lực học đường?

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019 diễn ra chiều 2/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trả lời báo giới về hàng loạt “vấn đề nóng” trong ngành giáo dục thời gian qua.

bao luc hoc duong: bo gd-dt xu ly nghiem ca giao vien va hoc sinh hinh 1
Nữ sinh N.T.H.Y tại Hưng Yên phải nhập viện tâm thần điều trị sau khi bị 5 bạn đánh hội đồng, lột đồ, quay clip. Ảnh: KT
Đặc biệt trong đó là vấn đề bạo lực học đường và quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là xử lý nghiêm các sai phạm xảy ra với các đối tượng là nhà giáo và học sinh.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cố gắng dùng các biện pháp tư vấn học đường, tăng cường lối sống cho học sinh, nâng cao giáo dục đạo đức, phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực của học sinh, những việc xảy ra cần xử lý nghiêm khắc”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phải xác minh, điều tra, xử lý nghiêm các vụ bạo lực học đường, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, việc phân cấp cho địa phương, đặc biệt là đội ngũ giáo viên nhà trường.

“Chúng ta phải xem xét lại, từ trước đến nay chúng ta đều đi học nhưng không có chuyện mất đạo đức như vậy... Lứa tuổi như vậy dùng hành động bạo lực như vậy không thể chấp nhận được. Chúng ta cần phải quan tâm đến công tác giáo dục của gia đình, cách giáo dục của nhà trường. Đặc biệt chúng ta phải tạo ra môi trường tốt hơn và tinh thần xử lý của địa phương, nhà trường cũng phải rõ. Vừa rồi có chuyện che giấu, bao che là không chấp nhận được”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra trước đó cùng ngày. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh phát triển kinh tế nhưng không bỏ quên các vấn đề xã hội bức bối hiện nay. Thời gian qua nổi lên nhiều vấn đề, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, trong đó có vấn đề bạo lực học đường ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng, Nghệ An và Hưng Yên.

“Tình trạng bạo lực học đường trong học sinh không chỉ diễn ra ở Hưng Yên, mà diễn ra ở không ít địa phương. Đây có phải là vấn đề báo động hay không? Thủ tướng nêu câu hỏi này trước thành viên Chính phủ và yêu cầu chúng ta phải giải đáp. Trách nhiệm của địa phương thế nào, của trường học, xã hội ra sao, đó là vấn đề cần suy nghĩ, có biện pháp mạnh mẽ hơn, không để những vấn đề này trở thành vấn đề của xã hội”, ông Mai Tiến Dũng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close