BKACAD triển khai chương trình đào tạo mở rộng nguồn nhân lực “Quản trị Mạng” tương lai

VOV.VN - Nhận thức được tầm quan trọng của đào tạo nguồn nhân lực 4.0, (USAID), Cisco Networking Academy cùng BKACAD triển khai dự án "Mở rộng nguồn nhân lực Quản trị mạng" cho các thầy cô giảng viên và sinh viên khoa CNTT, ĐTVT các trường đại học, cao đẳng và trường nghề trên toàn quốc.

Đào tạo mở rộng nguồn nhân lực “Quản trị Mạng” trong cuộc CMCN 4.0

Hoạt động “Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp” (WISE) là nỗ lực chung của Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở châu Á của USAID (US-SEGA) với mục tiêu cải thiện môi trường thể chế, hướng tới thịnh vượng và tăng trưởng kinh tế bền vững.

WISE sẽ hỗ trợ các can thiệp nhằm mở rộng phân khúc kỹ năng chuyên biệt của thị trường lao động Việt Nam, qua đó thúc đẩy xu hướng đi lên và nâng cao năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực của Việt Nam. Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ là đối tác chính từ phía Chính phủ Việt Nam cho USAID WISE.

Chương trình “Mở rộng quy mô đào tạo nhân sự về Quản trị mạng” là một trong những hoạt động đã được USAID WISE thông qua. Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD (Trực thuộc BKHoldings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) được lựa chọn là đơn vị cùng tham gia tài trợ và trực tiếp triển khai, với mục tiêu chính là "Đào tạo 80 giảng viên Học viện mạng Cisco” và 1.000 sinh viên quản trị mạng cho các trường Đại học/Cao đẳng/Trường nghề trên toàn quốc.

Thầy cô giảng viên và sinh viên được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo quản trị mạng CCNA v7.0 chuẩn hãng Cisco

Khóa đào tạo giảng viên kéo dài 120 giờ với Mentor là giảng viên Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhận lực về quản trị mạng và đào tạo giảng viên của Cisco.

Giảng viên hoàn thành các yêu cầu của khóa đào tạo được cấp chứng nhận hoàn thành do chương trình Học viện Công nghệ BKACAD và NIC cấp, chứng nhận giảng viên Cisco Networking Academy do Cisco cấp.

Ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, các giảng viên sẽ triển khai đào tạo tới ít nhất 1.000 sinh viên chương trình Quản trị mạng CCNA v7.0. Các em sinh viên được đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi tham gia các khóa đào tạo CCNA tại trường/ đơn vị mình như: Học kiến thức và giáo trình chuẩn hãng Cisco, được nhận huy hiệu số - chứng nhận hoàn thành khóa học và voucher giảm 58% lệ phí thi chứng chỉ quốc tế do Cisco cấp.

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD sẽ tiếp tục hỗ trợ các giảng viên trong suốt quá trình Giảng viên đào tạo sinh viên, hỗ trợ chia sẻ thông tin tới sinh viên về lộ trình nghề nghiệp và cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị mạng.

Giám đốc Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD – ông Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ: “BKACAD mong muốn tất cả các giảng viên CNTT đều được đào tạo bài bản, lộ trình chuẩn hãng để có thể truyền tải đầy đủ kiến thức nhất tới sinh viên, để các em có kỹ năng thực tế về quản trị mạng và có thể làm việc tại các công ty lớn ngay sau khi ra trường”.

Đặc biệt, Chương trình học viện Công nghệ BKACAD còn xây dựng mạng lưới giảng viên Cisco và thường xuyên tổ chức các Workshop trao đổi về công nghệ hoặc cập nhật các phiên bản mới nhất của quản trị mạng.

Hiện tại, dự án đã có 1 lớp triển khai từ tháng 12/2021, 20 thầy cô giáo đang được đào tạo qua công cụ trực tuyến. Chương trình còn 03 lớp nữa sẽ được đào tạo trong năm 2022, các giảng viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tại đây: https://ccnatraining.bkacad.edu.vn/

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD thuộc hệ thống BK-Holdings - là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với các đối tác nước ngoài như tập đoàn Cisco Systems, Microsoft, LPI, Palo Alto, Pearson BTEC... trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, triển khai CNTT tại Việt Nam.

Hiện tại, Chương trình học viện Công nghệ BKACAD đang đào tạo các chứng chỉ quốc tế về quản trị mạng, quản trị hệ thống, bảo mật, lập trình như CCNA, CCNP, Microsoft Azure, CEH, lập trình PHP, lập trình Java, lập trình Python, DevNet, các khóa đào tạo theo đặt hàng của các doanh nghiệp… với phương thức đào tạo thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.

Cùng sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD được đánh giá là học viện đào tạo có uy tín trong hệ thống các Học viện mạng của Cisco tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD thuộc hệ thống BK-Holdings - là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với các đối tác nước ngoài như tập đoàn Cisco Systems, Microsoft, LPI, Palo Alto, Pearson BTEC... trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, triển khai CNTT tại Việt Nam.

Với phương thức đào tạo thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn Quốc tế, Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD hiện có 03 hệ đào tạo: Hệ đào tạo chứng chỉ Quốc tế; Chương trình BTEC - Bách Khoa Hà Nội; Khối đào tạo Doanh nghiệp.

Cùng sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD được đánh giá là học viện đào tạo có uy tín trong hệ thống các Học viện mạng của Cisco tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD:
Trụ sở chính: Toà nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng Hà Nội
Website: www.bkacad.edu.vn . 
Fanpage: https://www.facebook.com/Bkacad
Hotline: 0243.868.4321./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên