Bộ GD-ĐT thông tin về du học sinh Việt tại các vùng có dịch Covid-19

VOV.VN - Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT vừa thông tin về tình hình sức khỏe du học sinh Việt Nam tại một số quốc gia trên thế giới có dịch Covid-19.

Tại Rumani, tính đến cuối ngày 23/3, có 576 ca nhiễm Covid-19, trong đó 143 ca nhiễm mới trong ngày, 5 ca thiệt mạng và 73 người được điều trị bình phục. Chính phủ Rumani đóng cửa biên giới với người nước ngoài và tất cả trung tâm mua sắm, hạn chế tối đa việc ra ngoài từ sau 22h.

(Ảnh minh họa)

Theo Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục Rumani cho tất cả cơ sở đào tạo bắt đầu nghỉ từ 11/3 đến 31/3 và sẽ thông báo tiếp tùy vào tình hình. Chính phủ đề nghị sinh viên năm thứ 4 ở các trường Y Dược chuẩn bị sẵn sàng cho đỉnh của dịch sắp tới.

Hiện có 48 du học sinh Việt Nam theo học diện học bổng chính phủ tại Rumani; tất cả du học sinh sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Tại Cuba, tính đến 23/3, có 35 người nhiễm Covid-19 và 1 người thiệt mạng. Cuba vẫn đón khách du lịch đến từ các nước kể cả các nước có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, Cuba hoãn tổ chức các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế tới ít nhất là ngày 30/4.

Cục Hợp tác quốc tế thông tin, các trường học của Cuba vẫn cho học sinh, sinh viên đi học bình thường. Hiện nay tại Cu ba có tổng cộng 145 du học sinh Việt Nam, tất cả các em sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Tại Bulgari, tính đến cuối ngày 23/3, có 190 ca nhiễm Covid-19, có 5 ca mới trong ngày, 3 ca thiệt mạng và 3 người đã được chữa trị bình phục.

Chính phủ Bulgaria cấm công dân ngoài khối EU nhập cảnh vào nước này từ ngày 20/3 đến 17/4 và cấm mọi sự kiện tập trung đông người.

Hiện du học sinh Việt Nam tại Bulgaria sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19. Bộ Giáo dục và Khoa học Bulgaria cho tất cả cơ sở đào tạo nghỉ đến 29/3 và sẽ thông báo tiếp tùy vào tình hình. Chính phủ khuyến khích các trường học và hỗ trợ thực hiện việc giảng dạy và học online.

Tại Ba Lan, theo thông tin từ Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD-ĐT Việt Nam, Chính phủ Ba Lan đã công bố tình trạng khẩn cấp, và đóng cửa biên giới ít nhất 10 ngày từ 0h00 ngày 15/3 với người nước ngoài. Đồng thời nước này cho ngừng các chuyến tàu, ngừng các chuyến bay tới các nước khác, cấm mọi sinh hoạt tập trung trên 50 người.

Thống kê từ Cục hợp tác quốc tế, hiện có 1.100 du học sinh đang theo học tại nước này. Đáng mừng là tất cả du học sinh Việt đều có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19./.

Hà Cường/VTCNews

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bài hát rap của thầy giáo dạy Toán gây sốt trên mạng xã hội

VOV.VN-Với mong muốn học sinh hứng thú hơn trong giờ học online tránh dịch Covid-19, thầy Lê Tuấn Cường đã biến những công thức Toán học thành bài hát rap.

Sẽ tích hợp kiến thức giao thoa giữa các môn để tinh giản chương trình

VOV.VN -Bộ GD-ĐT đang tính toán để có các phương án tinh giản chương trình học cho học sinh, đảm bảo hoàn thành chương trình trước ngày 15/7.

Học sinh hoang mang, thầy giáo mách cách học hiệu quả mùa dịch

VOV.VN-Theo các giáo viên, thời gian này, học sinh không nên quá hoang mang, lo lắng, lập kế hoạch học cụ thể, tự ôn tập theo quy tắc dễ ôn trước khó ôn sau.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn cách kiểm tra đánh giá với học trực tuyến

VOV.VN -Ngày 23/3, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Dạy và học mùa Covid-19 ở Sơn La

VOV.VN - Ngành giáo dục Sơn La đang làm tất cả để hướng tới mục tiêu “kép” là đảm bảo chất lượng giáo dục và làm tốt công tác phòng, tránh dịch bệnh.

Bộ GD&ĐT sẽ khảo sát 8 ký túc xá đại học tại Hà Nội làm nơi cách ly

VOV.VN - Hôm nay 22/3, Bộ GD&ĐT sẽ khảo sát ký túc xá tại 8 trường đại học tại Hà Nội để chuẩn bị công tác làm nơi cách ly tập trung.

Tin cùng chuyên mục